Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)

Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tại Hội trường Trung tâm Chính  trị thành phố.

IMG_6929.JPG

Đồng chí Đào Đại Giang - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
 tặng hoa chúc mừng buổi họp mặt

Dự có đồng chí Đào Đại Giang - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí Trần Vĩnh Hiền - Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Phan Nguyễn Đoan Hạnh - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Huỳnh Ngọc Thái - Thành ủy viên, Chánh văn phòng Thành ủy. Các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã, thành phố Long Khánh. Các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố (khóa IV); các đồng chí là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường.

IMG_6934.JPG

Đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố
phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại họp mặt, đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cho biết trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong thành phố nêu cao vai trò, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội của địa phương, tập trung thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", học tập Bác những điều giản dị nhất, góp phần xây dựng xã hội phát triển, tiến bộ hơn; xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn, xây dựng khu phố văn hóa, an toàn và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững hòa bình, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh, giai đoạn 2020-2025.

Tại họp mặt còn diễn ra tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các đồng chí nguyên lãnh đạo MTTQVN thành phố.

IMG_6945.JPG

Tặng quà các vị nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã, thành phố đã nghỉ hưu.​

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân đối với công tác vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho 02 cá nhân trên địa bàn thành phố Long Khánh đã có cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Minh Dũng