Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác hội và phong trào Nông dân thành phố Long Khánh năm 2023

Chiều 17/11, tại UBND xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, Đoàn kiểm tra Hội nông dân tỉnh Đồng Nai do bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hội và phong trào Nông dân thành phố Long Khánh năm 2023 đối với Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Long Khánh. Tiếp đoàn kiểm tra có ông Trần Vĩnh Hiền – Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Long Khánh; ông Nguyễn Văn Dũng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố Long Khánh, cùng các ông bà đại diện Hội nông dân cơ sở trên địa bàn thành phố.

z4893070267194_ecbdc5660dbe4de68b4435a183e9730f.jpg
Quang cảnh buổi làm việc cùa Đoàn kiểm tra Hội nông dân tỉnh Đồng Nai

Tại buổi kiểm tra, Hội nông dân thành phố đã báo cáo tóm tắt công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, theo đó Ngay từ đầu năm các cấp Hội đã chủ động xây dựng Chương trình hoạt động, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm, thực hiện giao ban định kỳ hàng tháng với các cơ sở Hội, phân công cán bộ Hội phụ trách cơ sở, qua đó Hội Nông dân thành phố đã tập trung chỉ đạo cơ sở Hội thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 theo Nghị quyết của Thành ủy, Hội Nông dân tỉnh và đạt được một số kết quả cụ thể: Hoàn thành công tác Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, Hội Nông dân cấp thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028. Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, tập huấn cho hội viên về mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; thực hiện tốt công tác rà soát thu thập thông tin dữ liệu hội viên; vận động thu hội phí; Quỹ HTND đạt 100%; vận động nông dân đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đăng ký gia đình văn hóa; vận động nhân dân tham gia BHYT đều đạt 100%; Công tác phối hợp với các Ngân hàng ngày càng có hiệu quả, nhất là chương trình ủy thác vay vốn giữa Ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân được 09 dự án đã giúp cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao cuộc sống. Thành lập các mô hình kinh tế tập thể như Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Chi hội nghề nghiệp 3 trong 1; tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên;  các mô hình an ninh trật tự, bảo vệ môi trường đạt và vượt chỉ tiêu giao. Tổ chức tham quan các mô hình nông nghiệp đô thị làm ăn có hiệu quả của hội viên nông dân trên địa bàn thành phố giúp nông dân tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật và kinh nghiệm trong sản xuất.

z4893070263802_14ceb05df19e0d65df5612073d2e93ed.jpg
Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh , Trưởng đoàn kiểm tra
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào Nông dân thành phố Long Khánh năm 2023, đồng thời đề nghị Hội nông dân thành phố tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Danh Lộc