Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Thực hiện Công văn số 11496/UBND-KGVX ngày 31/10/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

UBND thành phố Long Khánh đề nghị BHXH thành phố tham mưu, củng cố Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, UBND các phường, xã liên quan nắm cụ thể danh sách các doanh nghiêp, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác có sử dụng lao động thuộc đối tượng BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc để lập kế hoạch khai thác, phát triển đối tượng.

231122 Tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.jpg
Công văn số 3209/UBND-VX ngày 20/11/2023 của UBND TP Long Khánh
Về việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 11496/UBND-KGVX ngày 31/10/2023

Kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác khám chữa bệnh BHYT, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, việc cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH tại các cơ sở khám chữa bệnh được phân cấp quản lý, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi trục lợi Quỹ BHYT. Tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm đối với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật để đảm bảo kịp thời quyền, lơị ích hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố; các cơ quan đơn vị có liên quan, UBND các phường, xã chủ động nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác hỗ trợ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BHTN tại các doanh nghiệp trên địa bàn; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tin học hóa toàn diện trong việc thực hiện BHXH, BHYT, BHTN đặc biệt là triển khai ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số" đến toàn thể người tham gia BHXH, BHYT nhằm công khai, minh bạch thông tin.

Quán triệt, tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, viên chức, người lao động trong Ngành y tế không vi phạm các hành vi gian lận, trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT. Phổ biến pháp luật BHXH, BHYT, BHTN để đoàn viên, người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN được hưởng đúng, đủ, kịp thời chế độ, quyền lợi của mình.

Trần Thành