Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị khảo sát, đánh giá các khu dân cư kiểu mẫu tại TP.Long Khánh

​Chiều ngày 24-11, Đoàn khảo sát khu dân cư kiểu mẫu tỉnh gồm đại diện văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh và các sở, ngành của tỉnh đã đi khảo sát, đánh giá 2 khu dân cư kiểu mẫu ở ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm và ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh. Tiếp đoàn làm việc có đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố

230511KHAO SAT DANH GIA KHU DAN CU KIEU MAU THO AN VA BAU TRAM 1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát khu dân cư kiểu mẫu

Theo đánh giá, cả hai khu dân cư nói trên đến nay đã hoàn thành 7/7 tiêu chí, 15/15 chỉ tiêu. Hạ tầng các khu dân cư trên đã được đầu tư bài bản, nhiều tiêu chí cũng hoàn thành như: xây dựng được các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư; thực hiện tốt về trật tự an ninh xã hội; 100% hộ dân cư có hàng rào, cổng, ngõ được cải tạo sạch đẹp, hài hòa với cảnh quan đặc trưng của địa phương; 100% gia đình trong khu dân cư đăng ký thực hiện chương trình 3 sạch là “sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ", các tiêu chí về y tế, giáo dục, văn hóa… cũng đạt theo quy định.

Tại buổi làm việc các thành viên đoàn khảo sát đã góp ý thêm một số điểm cần tiếp tục hoàn thiện như: mảng xanh cần trồng thêm các cây xanh đa dạng; đầu tư kiên cố hệ thống thoát nước cho khu dân cư ấp Bàu Trâm và chỉnh trang cho môi trường, cảnh quan sạch, đẹp hơn, nhất là phát huy vai trò của người dân tham gia.

230511KHAO SAT DANH GIA KHU DAN CU KIEU MAU THO AN VA BAU TRAM 2.jpg
Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những thành quả trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn xã Bảo Quang và Bàu Trâm. Đồng chí đề nghị 2 địa phương tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn khảo sát khu dân cư kiểu mẫu tỉnh để tiếp tục hoàn thiện các nội dung tiêu chí.

Huơng Lan