Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Chiều 27/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024, tại Hội trường UBND thành phố. Dự có đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đào Đại Giang - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí Vũ Văn Nhiệm - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố.

231128 Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố ​

Mục tiêu trong năm 2024, với 42 chỉ tiêu và 16 nhiệm vụ, giải pháp. Thành phố tiếp tục quan tâm, huy động cao nhất mọi nguồn lực và phát huy sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; xây dựng thành phố Long Khánh đạt đô thị loại II đến năm 2025 và phát triển theo hướng “Xanh - Văn minh - An toàn - Hiện đại"; phát triển văn hóa, thể dục, thể thao, du lịch; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; tăng cường công tác đảm bảo an sinh xã hội; cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đẩy mạnh kết nối cung cầu thị trường lao động. Đẩy mạnh chuyển đổi số; tiếp tục triển khai có hiệu quả Trung tâm điều hành Đô thị thông minh (IOC) thành phố; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hướng đến xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng và hoàn thành tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đạt chỉ tiêu ở cả 2 cấp.

231128 Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 2.png
Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Đa số các đại biểu đều đồng thuận và nhất trí dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 của thành phố. Đồng thời, hội nghị đã có 6 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến các vấn đề được nhân dân quan tâm như: Việc tiếp tục xây dựng và bán 391 căn nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp trong năm 2024 theo kế hoạch; công tác đầu tư xây dựng NTM kiểu mẫu xã Bàu Trâm gắn với huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông; các chỉ tiêu về: nước sạch, giảm hộ nghèo, y tế, tội phạm, phòng chống cháy nổ,...

231128 Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 3.png