Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Thành ủy Long Khánh - Hội nghị giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 11-2023

Chiều 30/11, Thành ủy Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 11/2023, tại Hội trường Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo cấp ủy các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo cấp ủy các phường xã.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung như: Công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng trình Tỉnh thẩm định công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu năm 2023 tại xã Hàng Gòn và xã Bàu Trâm. Đánh giá tiến độ công tác thu - chi ngân sách đến thời điểm hiện nay; các giải pháp chống thất thu thuế và khai thác các nguồn thu trong năm 2023. Việc triển khai các công trình xây dựng cơ bản, nhất là công trình trọng điểm; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, quản lý môi trường, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông trên địa bàn. Công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2024. Công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị. Kết quả xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố vụ án hình sự thời gian qua. Kết quả thực hiện mô hình Bí thư Chi bộ đồng thời là trưởng ấp, khu phố; Bí thư Chi bộ đồng thời là trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố. Tiến độ thực hiện công tác kết nạp đảng viên mới; công tác tạo nguồn, kết nạp đảng năm 2024; các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023.

231130 Thành ủy Long Khánh - Hội nghị giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 11-2023 1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 11-2023​

Trong tháng 11/2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 90,1% kế hoạch năm, tăng 25% so cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 92% KH, tăng 16,1% so cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, diện tích lúa đã thu hoạch đạt 70%. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn thực hiện 11 tháng tăng 24,6 % so cùng kỳ.

Hoàn thiện hồ sơ về kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đối với Khu dân cư tổ 9, 10, 18, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm và Khu dân cư Thọ An, ấp Thọ An, xã Bảo Quang và đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Hàng Gòn. Tiếp tục hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ tham gia Chương trình OCOP đợt 02 năm 2023 gồm: Mật ong của Công ty TNHH Ong mật Hữu Nhân, Mít sấy của Hộ kinh doanh trái cây sấy Hải Hương; Dưa lưới của Tổ hợp tác dưa lưới phường Bảo Vinh, Nước chấm gỏi cuốn của Cơ sở Hoa Sen.

Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt 90,19% dự toán tỉnh và 84,89% dự toán HĐND thành phố giao. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 90,48% dự toán tỉnh và 73,29% dự toán HĐND thành phố giao.

Các hoạt động giáo dục, y tế, chương trình giảm nghèo, thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời, ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Trong tháng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định.

Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện; trong tháng đã kết nạp được 24 đảng viên, nâng tổng số đảng viên đến nay 101 đảng viên, vượt chỉ tiêu tỉnh giao (186/185 đảng viên). Công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đã xây dựng.

231130 Thành ủy Long Khánh - Hội nghị giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 11-2023 2.jpg
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy​ Long Khánh
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành địa phương rà soát nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023; chuẩn bị tổng kết công tác năm, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 bảo đảm sát thực, hiệu quả, có tính khả thi cao.

Minh Dũng