Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh bàn giao 4 căn nhà tình thương

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Nhằm chăm lo hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sáng ngày 1-12, UBND và UBMTTQ VN các xã Bảo Quang, Hàng Gòn và phường Phú Bình tổ chức lễ bàn giao 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường, xã nói trên. Dự lễ bàn giao nhà có bà Phạm Minh Tâm - Ủy viên thường trực UBMTTQ VN thành phố Long Khánh

231201 LONG KHANH BAN GIAO 4 NHA TINH THUONG CHO HO KHO KHAN 2.jpg
Chủ tịch UBND xã Bảo Quang Đặng Trung Mạng trao quyết định bàn giao nhà
 cho vợ chồng ông Nguyễn Trường Kiệt

Tại xã Bảo Quang, căn nhà được trao cho hộ ông Nguyễn Trường Kiệt cư ngụ tại tổ 9, ấp 18 Gia Đình. Căn nhà có diện tích 67,2m2, tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng.

Tại xã Hàng Gòn đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ. Đó là hộ ông Lưu Linh, ấp Hàng Gòn. Căn nhà có diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Và hộ ông Thổ Sáu, ấp Hàng Gòn. Căn nhà có diện tích 49m2, tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng.

231201 LONG KHANH BAN GIAO 4 NHA TINH THUONG CHO HO KHO KHAN 1.jpg
Phó chủ tịch UBND phường Phú Bình Trần Thành Huy trao quyết định
bàn giao nhà cho ông La Hiền Thương

Tại phường Phú Bình, căn nhà được bàn giao cho hộ ông La Hiền Thương, KP2. Căn nhà có diện tích 75m2, tổng kinh phí xây dựng 160 triệu đồng.

Tổng kinh phí xây dựng 4 căn nhà trên là 490 triệu đồng. Trong đó UBMTTQ VN tỉnh Đồng Nai phân bổ từ nguồn do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Đồng Nai tài trợ 320 triệu đồng, số còn lại do các gia đình đóng góp thêm.

Tại buỗi lễ bàn giao nhà, chính quyền các địa phương đã trao tặng những phần quà ý nghĩa chúc mừng và chia sẻ niềm vui với 4 gia đình.

Có được những căn nhà vững chãi là niềm mơ ước của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng xây dựng nhà ở. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của UBMTTQ VN các cấp và sự chung tay của doanh nghiệp đối với lĩnh vực an sinh xã hội, tạo điều kiện để các hộ khó khăn có cuộc sống tốt hơn, cố gắng lao động sản xuất vươn lên có đời sống kinh tế ngày một khởi sắc.

Hương Lan