Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Long Khánh tổ chức đợt tiếp nhận máu vào ngày 13/12

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh; căn cứ Công văn của ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai về việc tiếp nhận hiến máu tình nguyện; Căn cứ Kế hoạch của Ban chỉ đạo PTTDĐKXDĐSVH về việc vận động Hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố năm 2023.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh sẽ phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt tiếp nhận máu vào ngày 13/12 tới. Thời gian tiếp nhận máu từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút; tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh.

231206 Long Khánh tổ chức đợt tiếp nhận máu vào ngày 13-12.png
Long Khánh tổ chức đợt tiếp nhận máu vào ngày 13/12​

Theo đó, từ nay đến ngày tổ chức tiếp nhận máu 13/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh kêu gọi cán bộ, Công nhân viên chức lao động, Cán bộ hội viên, Đoàn viên các ban ngành đoàn thể, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố; các cơ quan, đơn vị, công an, lực lượng vũ trang; nhân dân là tình nguyện viên hiến máu lần đầu và nhắc lại trên địa bàn thành phố Long Khánh tham gia hiến máu nhân đạo.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu lưu ý: Người hiến máu trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, cân nặng từ 45 kg trở lên. Không mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, gan, thận, ung thư, tiểu đường, dị ứng... và bệnh thiếu máu (cơ thể thiếu chất sắt). Phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú hoặc đang hành kinh (tạm hoãn hiến máu); Người bị mất trí hoặc đã cắt phủ tạng (dạ dày, gan, lách...).  Đối với các tình nguyện viên hiến máu lần đầu sẽ được kiểm tra siêu vi B trong máu, nếu dương tính thì không được hiến máu.

Danh Lộc