TP.Long Khánh: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023 và phát động cuộc thi năm 2024

​Chiều ngày 01-02, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP. Long Khánh tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP.Long Khánh năm 2023 và phát động cuộc thi năm 2024.

1-2-5.jpg

Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023 và phát động cuộc thi năm 2024​

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Liệt – Phó chủ tịch, Kiêm Tổng thư ký Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Đồng Nai; ông Trần Văn Hòa – Chuyên viên Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Đồng Nai; ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; Ông Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

1-2-6.jpg

Đại biểu tham dự Lễ Tổng kết

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Long Khánh năm 2023 đã nhận được 198 sản phẩm dự thi (tăng 21 sản phẩm so với năm 2022) của các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. Trong đó, bậc tiểu học: 121 sản phẩm của 19 đơn vị; Bậc THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên có 77 sản phẩm của 12 đơn vị. Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chấm tóm tắt thuyết minh đề cương của các tác giả có sản phẩm dự thi thống nhất chọn 94 sản phẩm vào vòng 2.

1-2 Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt giải Nhất cuộc thi.jpg

Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt giải Nhất cuộc thi

Kết quả Ban Tổ chức trao: 03 giải Nhất, 08 giải Nhì, 18 giải Ba, 25 giải Khuyến khích; 29 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi và 14 đơn vị tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.

1-2-7.jpg

Ban tổ chức trao giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích

Từ kết quả tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Long Khánh năm 2023, Ban tổ chức Cuộc thi cấp thành phố đã chọn 29 sản phẩm có ý tưởng tốt nhất để tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2023. Kết quả đạt 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, có 03 sản phẩm tham gia thi cấp quốc gia.

1-2-8.jpg

1-2-9.jpg

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các tập thể tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao

Nổi bật các đơn vị có nhiều sản phẩm dự thi như: Trường Tiểu học Kim Đồng (10 sản phẩm), Trường Tiểu học Long Khánh (08 sản phẩm), Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (10 sản phẩm),Trường Tiểu học Hùng Vương (10 sản phẩm), Trường THCS Hàng Gòn (10 sản phẩm), Trường THCS Lê Quý Đôn (08 sản phẩm), Trường THCS Ngô Quyền (08 sản phẩm),... Qua đây khẳng định Cuộc thi đã và đang khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố; giúp các em trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ, rèn luyện kỹ năng. Thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện “học đi đôi với hành", lý thuyết gắn với thực tiễn. Đặc biệt một số ý tưởng đã quan tâm giải quyết đến các vấn đề cấp thiết hiện nay như: Bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, phát triển kinh tế - xã hội.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được tổ chức liên tục trong nhiều năm nên đã trở thành sân chơi quen thuộc của các em trong lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, thu hút đông đảo các các em tham gia với nhiều mô hình, sản phẩm dự thi đạt chất lượng cao, góp phần tạo thành phong trào nghiên cứu sáng tạo trong các em học sinh

Tại hội nghị UBND thành phố đã tặng giấy khen cho các tác giả (nhóm tác giả), các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng thành phố Long Khánh năm 2023 gồm có: 03 giải Nhất, 08 giải Nhì, 18 giải Ba, 25 giải Khuyến khích; 29 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi và 14 đơn vị tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.

Hương Lan