Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Chợ Hoa xuân vắng khách

Những ngày này, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết đã bắt đầu trở nên phong phú. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ còn khoảng 3 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhưng thời điểm này, người mua hoa, cây cảnh chơi Tết vẫn còn vắng.

Ghi nhận ngày 5/2  tại Chợ hoa Xuân thành phố Long Khánh, dù chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng khách mua vẫn rất thưa thớt.

6-21.jpg

Những chậu hoa cúc khoe sắc chờ khách đón về

Năm nay, chợ hoa Xuân Long Khánh nhiều loại hoa, cây cảnh đủ mọi chủng loại, mẫu mã. Mặt hàng hoa, cây cảnh phổ biến vẫn là các loại truyền thống như mai vàng, cúc, quất (tắc)​ cảnh, lan các loại, mồng gà, vạn thọ, hướng dương... Ghi nhận vào chiều 26 tết, lượng người đến chợ hoa không nhiều. Theo các tiểu thương, những ngày qua, tình hình buôn bán khá ế ẩm, phần lớn khách đến để tham quan, chụp hình.

6-23.jpg

Cung cấp dịch vụ giao hoa tại nhà

Đến tham quan và mua hoa về chưng trong ngày tết ông Hoàng Trung Kiên người dân phường Xuân An và một người dân phường Suối Tre cho biết: Chợ hoa của thành phố Long Khánh thì hoa từ các miền về rất là đa dạng​ và hoa năm nay cũng rất là đẹp. Có điều là do kinh tế trong năm qua có nhiều khó khăn nên là người đi coi thì nhiều nhưng người mua thì cũng rất là ít. Đặc thù của những loại hoa năm nay thí dụ như những hoa giấy này thì năm nay so với mọi năm thì rất đẹp, đa sắc, đa màu. Hoa năm nay so với mọi năm giá khá rẻ.

240206 6-28.jpg

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm khi đến chợ hoa

Một người dân phường Suối Tre: Hôm nay đến đây thấy hoa rất là đẹp nên mình đi chụp mấy tấm hình để làm kỷ niệm. Thấy năm nay chợ hoa hơi vắng, vắng hơn mọi năm. Tình hình kinh tế khó khăn nên cũng ảnh hưởng đến việc mua sắm hoa tết. Tụi em đi làm cũng vậy nói chung là công việc không có ổn định lắm cho nên mình thấy chợ hoa vắng là cũng do tình hình kinh tế khó khăn.

Theo nhiều tiểu thương bán hoa tại chợ cho biết, mức giá các loại hoa tết năm nay giảm từ 20 đến 30% so với năm ngoái. Các chủ gian hàng rất lo lắng về mức tiêu thụ hoa tết năm nay. Tiểu thương hi vọng còn 3 ngày sát tết người dân sẽ đi mua hoa đông hơn.

Tiểu thương Nguyễn Vũ Linh - bán mai tại Chợ hoa Xuân TP.Long Khánh chia sẻ: Giá cả năm nay thấp hơn năm rối một chút. Hy vọng những ngày sắp tới người dân sẽ đi mua hoa nhiều hơn.

6-211.jpg

Điểm bán hoa xuân tại Trung tâm Văn hóa thể thao cũ

Năm nay thành phố Long Khánh tổ chức Chợ hoa Xuân từ ngày 2/2 đến 9/2/2021 với hơn 300 gian hàng tại khu vực Trung tâm Văn hóa thể thao (cũ); Khu đất dự kiến xây dựng quảng trường và nhà thi đấu đa năng thành phố; Hai bên đường Bùi Thị Xuân (phường Xuân Bình)

Ngoài Chợ hoa Xuân, thị trường hoa tết trên địa bàn thành phố Long Khánh có nhiều địa điểm chưng bày bán dọc hai  bên đường từ thành thị đến nông thôn. Hi vọng vào những ngày sát tết thị trường tiêu thụ sẽ sôi động để nhà nhà đón xuân thêm vui tươi.


Hương Lan - Thanh Giang

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​