Long Khánh sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân năm 2024

Năm 2024, Tỉnh giao cho thành phố Long Khánh chọn gọi 248 công dân nhập ngũ. Trong đó nghĩa vụ quân sự là 220 thanh niên, 28 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Long Khánh đã hoàn thành việc chốt quân số và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân và chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội tòng quân năm 2024.

​Tại sân vận động thành phố, địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, hiện nay mọi phần việc trang trí được thực hiện khá chu đáo hoàn tất. Đồng thời các vật dụng thiết bị, nơi ăn, chỗ nghĩ cho tân binh khi về tại địa điểm tổ chức lễ giao quân cũng được chuẩn bị đầy đủ, trong từng khâu, từng bước của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ sẵn sàng cho lễ giao nhận quân. Với phương châm: “Trang trọng, nghiêm túc, nhanh gọn, chặt chẽ và an toàn”

428626264_982636119978189_6069764516146283486_n.jpg Hội đồng NVQS thành phố kiểm tra công tác địa điểm tổ chức giao nhận quân

​Sau khi có chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ các cơ quan ban ngành, địa phương toàn thành phố làm tốt công tác trong triển khai nhiệm vụ, đồng thời tiến hành tuyển quân chặt chẽ ngay từ đầu theo đúng luật nghĩa vụ quân sự, đảm bảo về số lượng và chất lượng đề ra.

Trung tá Lê Như Long – Phó Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự thành phố Long Khánh cho biết: “Năm nay theo chỉ tiêu giao 220 thanh niên, tăng hơn so với năm ngoái, về trình độ, sức khỏe, học vấn theo kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện các quy trình công tác tuyển quân, thì chất lượng cao hơn năm trước. Đặc biệt chỉ tiêu đảng viên thành phố giao 05 Đảng viên vượt chỉ tiêu so với trên giao, đến thời điểm hiện tại thì đã hoàn thành các nhiệm vụ, các đơn vị đã thống nhất chốt quân số, hoàn chỉnh thủ tục các hồ sơ đảm bảo phục vụ cho công tác tuyển quân năm 2024”.

​Để chuẩn bị tốt cho lễ giao quân vào ngày 27/2 tại thành phố Long Khánh, Hội đồng NVQS thành phố đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn bộ công tác chuẩn bị tuyển quân tại lễ giao nhận quân thành phố và ở các phường, xã. Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương trong thành phố đã chuẩn bị khá tốt các nội dung theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng cho công tác giao quân trong những ngày đầu xuân mới. Cho đến nay, toàn bộ số công dân trúng tuyển đã sẵn sàng. Các hoạt động như thăm hỏi, gặp mặt động viên, tặng quà và việc chuẩn bị tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đã được các cơ sở hoàn tất việc thực hiện giao, nhận quân đúng kế hoạch, đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng.

428609307_982636083311526_6751985587046644126_n.jpg Các tiểu trại tại địa điểm giao quân

Tân binh Trần Thông Thái, phường Xuân An, thành phố Long Khánh phấn khởi cho biết: “Trước ngày lên đường thì em thấy hồi hộp, nhưng em cũng hãnh diện tự hào khi góp một phần nhỏ cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay được UBND phường tổ chức gặp gỡ các thanh niên trước lúc lên đường làm nhiệm vụ, Em thấy ấm áp tình cảm đây là động lực để chúng em hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình”.

​Theo kế hoạch vào sáng 27/02/2024, thành phố tiến hành tổ chức lễ giao nhận quân, với 248 thanh niên Long Khánh sẽ được giao về các đơn vị gồm: Sư đoàn 377/PK-KQ; Tiểu đoàn vệ binh 180/Bộ Tham mưu/Quân khu 7; Trường sỹ quan kỹ thuật quân sự; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai và K02 (Bộ Tư lệnh cảnh vệ); C10 (Cục cảnh sát quản lý giam giữ, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ công an). C01 (Cục Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an).

Thanh Giang