Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh

n cứ Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai năm 2024. UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh. Mục đích, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) ở các cấp, các ngành, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong việc kiểm soát bảo đảm ATTP trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Tiếp tục kiện toàn, hoàn thiện tổ chức bộ máy cơ quan quản lý nhà nước về ATTP đảm bảo trách nhiệm, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

240228 Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024.jpg
Triển khai công tác bảo đảm ATTP năm 2024 trên địa bàn thành phố

Phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị và được kiểm tra, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện định kỳ hàng năm; kịp thời xử lý dứt điểm các điểm nóng về ATTP được dư luận xã hội, người tiêu dùng quan tâm, phản ánh trên địa bàn. Người đứng đầu các địa phương, đơn vị từ cấp thành phố tới cơ sở phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý ATTP.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đơn vị đối với công tác quản lý về ATTP, công tác này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, cương quyết và là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư và Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng thực phẩm. Tiếp tục triển khai đầy đủ các nội dung Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Minh Huệ