TP.Long Khánh tổ chức Ngày hội Toán học năm học 2023-2024

Sáng ngày 14/3, tại trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Long Khánh đã sôi nổi diễn ra Ngày hội Toán học cấp thành phố năm học 2023-2024. Chương trình do Trường THCS Nguyễn Trãi phối hợp cùng Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức.

Đến dự ngày hội có ông Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố; ông Phạm Văn Châu – Phó Trưởng GD&ĐT thành phố; các ông bà là chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố và hơn 400 em học sinh Tiểu học và THCS tham gia.

240314 14-4.jpg

Đại biểu tham dự ngày hội

Ngày hội Toán học cấp thành phố năm học 2023-2024 được tổ chức với chủ đề: “Trải nghiệm cùng Toán học". Đến với Ngày hội Toán học các em được trải nghiệm nhiều họat động bổ ích như Thử tài kiến thức Toán học. Ở phần này 14 đội thi đến tự 14 trường THCS trên địa bàn thành phố tranh tài với 20 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu hỏi tự luận. Ban tổ chức sẽ tặng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các Đội tham dự theo số điểm được sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp.

240314 14-6.jpg

Các đội thi thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn

Ngoài ra các em học sinh đến tham dự Ngày hội còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm như tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm  STEM, STEAM; tham gia các trò chơi toán học vận dụng kiến thức Toán vào cuộc sống trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở các gian hàng.

240314 14-1 Các em hứng thú với phần thi Thử tài kiến thức Toán học.jpg

240314 14-2.jpg

Các đội thi tham gia ngày hội

Ngày hội Toán học nhằm tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú với nhiều nội dung liên hệ mật thiết với thực tiễn; Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức môn Toán vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm để phát triển các kĩ năng của học sinh; Giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển phẩm chất, năng lực vốn có, giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua hoạt động tập thể, hoạt động nhóm.

Hương Lan