Thông báo tuyển sinh Quân sự năm 2024

Ban tuyển sinh Quân sự thành phố Long Khánh thông báo tuyển sinh vào các học viện, trường trong Quân đội năm 2024:

(1) Đào tạo Đại học quân sự: Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ) số lượng đăng ký dự thi không hạn chế; Nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân.

+ Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y; Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;

+ Tuyển 6% trên tổng chỉ tiêu vào đạo tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

+ Tuyển không quá 10% chỉ tiêu của ngành Tài chính vào đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.

+ Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển sinh thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 02 thí sinh.

(2) Đào tạo Cao đẳng quân sự: Đổi tượng tuyển sinh thực hiện như đào tạo Đại học quân sự.

(3) Đào tạo Cao đẳng, Đại học ngành Quân sự cơ sở: Đối tượng tuyển sinh là Lực lượng dân quân, đã tốt nghiệp THPT.

240322  (Web) Thông báo tuyển sinh quân sự năm 2024.png
Thông báo số 01/TB-TSQS ngày 20/3/2024 của Ban Tuyển sinh Quân Sự
Thông báo tuyển sinh Quân sự năm 2024

Thời gian ghi danh và đăng ký hồ sơ từ ngày 25/3/2024 đến hết ngày 25/4/2024 tại Ban CHQS thành phố Long Khánh. Thời gian dự kiến khám sức khỏe sơ tuyển từ ngày 07/5 - 08/5/2024 tạ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh.

Các đối tượng dự thi là Nam, Nữ thanh niên ngoài quân đội tuổi từ 17 – 21 tuổi (tính đến năm dự thi). Nam quân nhân xuất ngũ và hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân không quá 23 tuổi (tính đến năm dự thi). Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc trung học phổ thông, không hạn chế ngưỡng học lực. Đối với thí sinh năm 2024 chưa thi tốt nghiệp THPT thì phải có giấy chứng nhận là học sinh đang học lớp 12.

Về sức khỏe, đạt sức khỏe loại 1, loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa; Tâm thần kinh; Ngoại khoa; Da liễu; Tai - Mũi - Họng; Răng - Hàm - Mặt; Vòng ngực; Mắt (trừ tật khúc xạ có quy định riêng). Một số quy định riêng cho từng đối tượng các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi, môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các bài thi, môn thi phù hợp với bài thi, môn thi trong tổ hợp các môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng do các học viện, trường Quân đội quy định.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự thi các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường đại học, cao đẳng mà thí sinh có nguyện vọng dự tuyển.

Trên đây là thông báo tuyển sinh quân sự năm 2024 để toàn thể nhân dân và học sinh được biết, đăng ký dự thi đúng thời gian quy định. Thông tin chi tiết đăng trên trang thông tin điện tử thành phố http://www.longkhanh.dongnai.gov.vn

Trần Thành