Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Thanh niên khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương Long Khánh

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, có cha và em đã nhiều năm kinh nghiệm trồng dưa lưới chia sẻ bí quyết. Anh Đặng Phi Hoàng, sinh năm 1992, mạnh dạn về vùng đất Long Khánh lập nghiệp để gieo trồng cho những ước mơ của mình. Hiện vườn dưa lưới của anh tại xã Bàu Trâm thành phố Long Khánh đang sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Khi đã có “vốn liếng” kiến thức, anh Đặng Phi Hoàng đã xây dựng cho mình 4 khu vườn trồng dưa lưới trong nhà màng trên diện tích đất 1.600m2 với tổng kinh phí đầu tư gần 01 tỷ đồng. Nhờ chăm sóc đúng quy trình, theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng nên vườn dưa gồm các loại: dưa lưới Hoàng Long, Huỳnh Long, dưa lưới Hami, chỉ sau 75 ngày trồng dự kiến thu hoạch gần 10 tấn trái.

433112287_1002849871290147_2138009357740856156_n.jpg
Anh Đặng Phi Hoàng - Chủ vườn dưa lưới tại xã Bàu Trâm, Tp.Long Khánh

Anh Đặng Phi Hoàng - Chủ vườn dưa lưới tại xã Bàu Trâm, Tp.Long Khánh chia sẻ: “Tôi trồng theo kỹ thuật tưới nhỏ giọt, một ngày tưới từ 9 đến 10 lần. Buổi sáng ra kiểm tra xem cây thiếu chất gì thì mình bù cho nó thêm. Tôi trồng theo hướng hữu cơ, thời gian ủ phân, dịch chuối, đạm cá thì trước khi trồng đã làm đất, chăm sóc xuống đất khi ươm hạt giống vào thì cây sẽ lớn lên từ từ”.

Song song với việc đầu tư mô hình trồng dưa lưới, anh Hoàng còn quảng bá sản phẩm dưa lưới sạch bằng cách giới thiệu thông tin trên fanpage Nông Trại Của Bố, Zalo, Facebook cá nhân. Ngoài ra, anh còn tiếp đón các đoàn du khách đến tham quan, trải nghiệm tại vườn.

Chị Phu Quảng Quyên - Khách du lịch đến từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cảm nghĩ: Lần đầu tiên tới vườn dưa lưới cảm thấy rất là phấn khởi và thấy lạ vì trước giờ chưa đi qua mấy vườn như vậy. Tới đây thì thấy cái gì cũng trong lành hết. Đến với du lịch vườn vẫn là số 1”.

Anh Dung Thiện Đức - Khách du lịch đến từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Em chưa bao giờ thấy dưa lưới trồng tại vườn hết, bây giờ thấy vườn dưa lưới ở đây rất là đẹp, trái rất to, tận mắt chứng kiến, được sờ vào trái dưa lưới, được ăn dưa lưới rất là ngon, ngọt”.

433139317_1002849867956814_6840962884922548862_n.jpg
Khách đến tham quan vườn dưa lưới

Ngoài việc trồng dưa lưới, anh cũng trồng xen canh thêm nhiều loại cây khác như: Dưa hấu ruột vàng, dưa hấu sakura, Bí sợi mì, loại cải xoăn được nhập từ Mỹ với giá bán từ 35.000 đến 65.000đ/kg, chủ yếu là bán cho khách du lịch tại vườn. Đợt đầu tiên thu hoạch bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Anh Đặng Phi Hoàng - Chủ vườn dưa lưới tại xã Bàu Trâm, Tp.Long Khánh chia sẻ thêm: “Dưa sẽ cao hơn giá thị trường, tại vì tôi đang trồng theo hướng hữu cơ organic hoàn toàn không có chất hóa học và thuốc trừ sâu. Trồng trong nhà lưới thì các côn trùng sẽ không vào được”.

Qua mô hình trồng dưa lưới của anh Đặng Phi Hoàng sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đây cũng là gương thanh niên điển hình có ý chí khởi nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Minh Dũng

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​