Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 27/3, tại Hội trường UBND phường Phú Bình đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc phường Phú Bình.

Dự Đại hội có ông Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; ông Tạ Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy phường Phú Bình; ông Nguyễn Đề - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phú Bình.

240327 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Bình 1.jpg
Đại hội đại biểu MTTQVN phường Phú Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029​

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Bình đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua yêu nước, 5 năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Phú Bình đã nỗ lực khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần vào thực hiện tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh; hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ IV đã đề ra.

Phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp khối đại đoàn kết các tầng lớp nhân dân, Mặt trận Tổ quốc phường tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Vì người nghèo", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Năm 2023, có 99,2% hộ đạt gia đình văn, 2/2 khu phố giữ vững khu phố văn hoá.

240327 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Bình 1  3.jpg
Đại hội lấy ý kiến biểu quyết

Tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo", Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động quỹ “Vì người nghèo" được hơn 370 triệu đồng, đã xây dựng bàn giao 5 căn nhà tình thương trị giá hơn 400 triệu đồng. Phối hợp với

Hội nông dân, Công đoàn phường vận động xây dựng bàn giao 02 căn nhà tình thương trị giá 230 triệu đồng. Nhân các dịp lễ, tết đã tổ chức các hoạt động chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, vận động trao tặng hơn 1.500 phần quà số tiền hơn 1 tỷ đồng. Phối hợp với Ban khu vận động Nhân dân đóng góp thực hiện xã hội hóa bê tông được 3 tuyến đường, hẻm chiều dài 1.500m, kinh phí 1 tỷ 400 triệu đồng. MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, giúp đỡ tặng quà cho các hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Bình tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam phường; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy sáng tạo, phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và giữ vững phường đô thị văn minh.

240327 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Bình  2).jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 32 Ủy viên Ủy ban MTTQ phường Phú Bình khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 7 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại kỳ họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã bầu đồng chí Trần Bá Linh tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hương Lan