Duy trì nền nếp chào cờ, duyệt đội ngũ

Chào cờ, duyệt đội ngũ sáng thứ hai là một quy định thực hiện thống nhất ở các đơn vị trong toàn quân vào sáng thứ 2 đầu tuần, qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhắc nhở ý thức, trách nhiệm của quân nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao.

z5303911198154_c6118560e04bf4500c774e2975804892.jpg

Đ/c Trung Tá Trần Trung Kiên – CHT Ban CHQS TP.Long Khánh
đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong sáng thứ 2 đầu tuần

Tại buổi chào cờ, Đ/c Trung Tá Trần Trung Kiên – CHT Ban CHQS TP.Long Khánh đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng và triển khai 1 số nhiệm vụ như: Tổ chức lễ công bố quyết định giải thể, thành lập các đơn vị Tự vệ đúng quy định. Tham mưu cho Hội đồng GDQP&AN thành phố mở lớp bồi dưỡng kiên thức GDQP&AN năm 2024. Tổ chức chi trả phụ cấp cho quân nhân dự (QNDB) bị quý 1/2024. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ 50% quân số theo quy định của Bộ CHQS Tỉnh, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động xử lý tình huống khi có lệnh, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng CA-QS theo Nghị định 03 của chính phủ. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị Dự bị động viên (DBĐV) phúc tra QNDB năm 2024 đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu đề ra. Tổ chức huấn luyện hoàn chỉnh cho các đối tượng DQTV trong LLVT thành phố, tuyển chọn vận động viên và tổ chức luyện tập các nội dung tham gia hội thao QS-QP năm 2024. Triển khai kế hoạch và tổ chức đưa cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS các đơn vị Tự vệ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các phường xã về Bộ CHQS tỉnh tham gia tập huấn theo đúng kế hoạch. Hoàn chỉnh các nội dung phục vụ hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

z5303911181870_905956ba0fb285c585be78561b9d0c3d.jpg

Duyệt đội ngũ thực hiện nghi thức chào cờ

Trên cơ sở công việc đã làm được trong tháng, Đ/c Trung Tá Trần Trung Kiên – Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP.Long Khánh biểu dương 8 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tháng.

Nhận thức việc duy trì nề nếp đó vừa là quy định, vừa là nghi lễ thiêng liêng, Ban CHQS TP.Long Khánh luôn thực hiện nghiêm túc, các quân nhân tự giác chấp hành, trở thành thói quen và là nét đẹp văn hóa ở đơn vị. Việc làm đó đã khơi dậy truyền thống vẻ vang, bản chất của quân nhân cách mạng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu".

Đức Hiếu