Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024"

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024" do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, đã được phát động tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024. Đây là Cuộc thi mang tính đại chúng, được tổ chức định kỳ hằng năm và lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2023 rất thành công.

Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Tác phẩm tham dự thuộc thể loại ảnh và video, phải có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

240402 Phát động cuộc thi ảnh, video _Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024_ (1).jpg
24042 CV HUONG DAN DIA PHUONG CUOC THI HPVN 2024.PDF

Tác phẩm tham dự phải được sáng tác từ ngày 1-1-2022 đến nay và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website https://happy.vietnam.vn, từ ngày 20/3 đến 20/8-2024.

Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Mỗi hạng mục dự thi có 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất. Trong đó, Huy chương vàng trị giá 70 triệu đồng.

Ban tổ chức lựa chọn 100 - 150 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Tại điểm cầu Sở Thông tin Truyền thông của các tỉnh, thành phố sẽ chiếu trực tiếp Lễ phát động Cuộc thi vào lúc 9h30 ngày 20/3/2024. Thông tin chi tiết cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024" có trên trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh http://longkhanh.dongnai.gov.vn để các tổ chức, hội nhiếp ảnh địa phương và người dân được biết và tham dự.

Trần Thành