TP.Long Khánh phát hiện hơn 4.800 trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế số vụ và số người chết do tai nạn giao thông. Thời gian qua Đội CSGT- trật tự Công an TP.Long Khánh tăng cường công tác tuần tra kiểm soát 24/24 giờ, kiểm tra theo chuyên đề, ngăn chặn, lập biên bản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

10-7 Kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe ôtô.jpg

Kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe ôtô​

Trong quý I-2024, trên địa bàn thành phố xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm chết: 06 người, bị thương 4 người; so với cùng kỳ 2023 số vụ không tăng không giảm, số người chết giảm 02 người, số người bị thương tăng 03 người.

10-7 Công an thành phố lập biên bản ngườ điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều.jpg

Công an thành phố lập biên bản người điều khiển phương tiện
đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều​

Qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội CSGT-TT Công an thành phố đã phát hiện 4.835 trường hợp vi phạm Trật tự ATGT, đã thực hiện quyết định xử phạt 2.322 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn 567 trường hợp, thực hiện quyết định xử phạt 179 trường hợp với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng, tạm giữ 567 phương tiện, tước giấy phép lái xe 136 trường hợp; Chạy quá tốc độ 2.827 trường hợp, thực hiện quyết định xử phạt 1.136 trường hợp với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; Xe ô tô chở quá tải phát hiện 22 trường hợp, thực hiện quyết định xử phạt 12 trường hợp, tổng số tiền phạt gần hơn 400 triệu đồng. Phát hiện hơn 1.100 trường hợp không có đăng ký xe và giấy phép lái xe; 57 học sinh, thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển môtô; 209 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, v.v...