Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" phường Xuân Lập lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024

Dự Đại hội có ông Huỳnh Công Phúc – Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Nai; ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Hội CCB thành phố; ông Nguyễn Trung Thảo – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố; bà Nguyễn Thị Minh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường;  đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Xuân Lập; đại diện Hội CCB các phường xã trên địa bàn thành phố cùng 70 đại biểu đại diện cho 118 hội viên trên địa bàn phường.

240404 4-1.jpg

Chủ tịch Hội CCB thành phố​ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội CCB phường Xuân Lập hiện có 118 hội viên, sinh hoạt tại 3 chi hội. Trong thực hiện phong trào thi đua 5 năm qua, Hội CCB phường luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Vận động phát triển quỹ Chi Hội đến nay hơn  400 triệu đồng. Năm 2024 quỹ Chi hội giúp hội viên vay sản xuất là 380 triệu đồng để đầu tư kinh doanh, buôn bán. Từ năm 2019 cho đến nay toàn Hội không có hộ nghèo và cận nghèo; năm 2024 số hội viên giàu và khá chiếm gần 60%.

Trong 5 năm qua Hội CCB phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường, trường học, để giáo dục truyền thống cách mạng cho gần 5.600 lượt học sinh, đoàn viên, thanh niên,​ thầy, cô giáo. Phối hợp tuần tra và cung cấp nhiều tin có giá trị cho Công an; cảm hóa​ giáo dục 4 thanh niên chậm tiến trở thành người tốt. Duy trì hoạt động 2 tổ, đội xung kích phòng chống tội phạm, bảo đảm ATGT với 20 hội viên, hoạt động có hiệu quả tốt.

Trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội đã tích cực tham gia, cán bộ hội viên đã đóng góp trên 100 triệu đồng, hiến 500m2 ,15 ngày công, làm và sửa chữa  2,5 km đường, vận động Nhân dân đóng góp hơn 2,2 tỷ đồng, trồng 1000 cây xanh, đóng góp quỹ nguồn lực dân vận đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch của Ban Dân vận Thành ủy. Có hơn 100 lượt cán bộ, hội viên CCB tham gia dọn vệ sinh, vận động Nhân dân chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngoài ra, hàng tháng Hội viên tham gia phong trào thứ bảy vì cộng đồng, chi hội tập trung quản lí tuyến đường tự quản sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông với chiều dài 1km.​

240404 4-5.jpg

Đại biểu tham gia biểu quyết

Đối với nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029, Hội CCB phường đề ra nhiều chỉ tiêu thực hiện cụ thể. Đó là phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng không có biểu hiện “Tự diễn biến, “Tự chuyển hóa"; 99% cán bộ Hội là đảng viên và 98% hội viên trở lên được học tập quán triệt các nghị quyết của Đảng; 100% cán bộ Hội được tập huấn theo phân cấp; 95% trở lên hội viên sinh hoạt thường xuyên.100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 20% hoàn thành xuất sắc; 99% trở lên hội viên gương mẫu, gia đình hội viên đạt “gia đình văn hóa". Xây dựng lực lượng nòng cốt đạt 50% trở lên; duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt các Câu lạc bộ Cựu quân nhân. 100% hội viên không vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội; Phấn đấu không có hộ tái nghèo; nâng tỷ lệ hộ giàu và khá trên 80%....

4-3 Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu TP.Long Khánh ra mắt trước đại hội và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Hội CCB tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương.jpg

Đại biểu tham Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" thành phố

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất bầu 7 đồng chí dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" thành phố Long Khánh lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

Dịp này, UBND phường Xuân Lập đã tặng giấy khen cho 2 tập th​ể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024.

Hương Lan