Trao 338 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 06/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024.

Dự lễ trao học bổng có Bà Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; Ông Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; Ông Tăng Quốc Lập - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; Ông Nguyễn Trung Tín – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh; Ông Bùi Quốc Thể - Thành Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; Ông Nguyễn Công Đức - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Xổ số Kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể chính trị -xã hội thành phố, Ban Giám hiệu các trường cùng 338 em học sinh được nhận học bổng trong đợt này.

61d15a282ddf8281dbce.jpg

Bà Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh

74df9318e4ef4bb112fe.jpg

trao học bổng cho học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Trung Tín ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai đã chia sẻ với nhiều gia đình khó khăn; góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho thế hệ trẻ.

7ca62d655a92f5ccac83.jpg

Ông Nguyễn Trung Tín  - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố
trao học bổng cho học sinh

Ông Nguyễn Trung Tín  - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố​ chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Với những suất học bổng này đã giúp giảm bớt phần nào khó khăn cho các em và quan trọng hơn là nguồn động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, thêm động lực phấn đấu cho các em trong việc học tập".

Tại buổi lễ đã trao tặng 338 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu 700 ngàn đồng. Tổng số tiền hơn 912 triệu đồng, do Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai tài trợ.

8de1971de0ea4fb416fb.jpg

Lãnh đạo thành phố Long Khánh và đại diện Công ty TNHH một thành viên
Xổ số Kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai trao biểu trưng tặng học bổng cho các đơn vị trường

Em Trần Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 12C3 trường THPT Hoàng Diệu được nhận học bổng nói lên cảm nghĩ của mình: “Những phần học bổng này giúp cho chúng em giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, tạo điều kiện để chúng em tiếp tục cắp sách đến trường. Những phần học bổng ngày hôm nay là cả tấm lòng của các cô, chú dành cho chúng em. Vì thế chúng em sẽ luôn cố gắng học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của các cô chú".

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029, nhằm kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên học tốt có ý nghĩa thiết thực. Qua đó khích lệ tinh thần các em luôn nỗ lực cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi, là những người công dân có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Long Khánh luôn ghi nhận sự quan tâm động viên, giúp đỡ, tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và các em học sinh Long Khánh nói riêng.

Minh Anh