TP.Long Khánh: đánh giá kết quả hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội quý I năm 2024

Sáng ngày 12/4/2024, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội TP.Long Khánh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động quý 1 năm 2024. Đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố chủ trì hội nghị. Dự họp có ông Nguyễn Sỹ Cường - Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, nguồn vốn NHCSXH đã cho vay 998 lượt hộ với tổng số tiền hơn 62,8 tỷ đồng, đạt 173,6% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó một số chương trình có doanh số cho vay cao như: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm hơn 29 tỷ đồng với 498 khách hàng vay; Cho vay nhà ở xã hội gần 15 tỷ đồng với 14 khách hàng vay; Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với gần 6 tỷ đồng với gần 300 hộ vay; Cho vay học sinh sinh viên khó khăn gần 12 tỷ đồng với 320 học sinh sinh viên vay. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

240412 12-12.jpg

Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố TP.Long Khánh đánh giá
kết quả hoạt động  Ngân hàng Chính sách xã hội quý I năm 2024

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đề nghị các Hội đoàn thể nhận ủy thác cần tích cực, chủ động phối hợp với Phòng Giao dịch NHCSXH thành phố có biện pháp nâng cáo chất lượng hoạt động các Tổ tiết kiệm và vay vốn; tăng cường công tác tuyên truyền, khảo sát nhu cầu vay vốn giúp người dân được tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách. Qua đó nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả nguồn vốn góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Hương Lan