Ban CHQS thành phố Long Khánh tổ chức huấn luyện võ thuật cho chiến sĩ lực lượng Dân quân tự vệ năm 2024

Xuất phát từ yêu cầu xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, cùng với việc nâng cao hiệu quả phối hợp tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Long Khánh tổ chức khóa huấn luyện võ thuật để nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ cho lực lượng dân quân tự vệ 15 xã, phường

240412 Ban CHQS thành phố Long Khánh tổ chức huấn luyện võ thuật cho chiến sĩ sao vuông năm 2024 (1).jpg
Ban CHQS thành phố Long Khánh tổ chức khóa huấn luyện võ thuật

Nội dung huấn luyện bao gồm võ chiến đấu tay không Dân quân tự vệ và một số đòn đánh của đặc công. Đa phần các đồng chí dân quân đều chưa được học qua về võ thuật trước đó, nên việc tiếp cận với môn học gặp khá nhiều khó khăn, được huấn luyện theo chương trình chọn lọc đặc biệt và sử dụng phương pháp trực quan, cán bộ huấn luyện sẽ giới thiệu tập trung, khi luyện tập chia thành các tổ, nhóm để có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm trong lối đánh, tư thế, kỹ thuật đánh.

Thông qua huấn luyện nhằm giúp cho các cán bộ, chiến sĩ dân quân bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời giúp nâng cao thể lực, xây dựng tâm thế vững vàng, tự tin khi thực hiện nhiệm vụ, xử lý tốt các tình huống bảo đảm an toàn, đúng pháp luật và sẵn sàng bảo vệ nhân dân, giúp đỡ người khác khi xảy ra sự cố, luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn./.

Đức Hiếu