Hội nghị tập huấn về công tác dân số và phát triển năm 2024; hướng dẫn phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Sáng ngày 22/4, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về công tác dân số và phát triển năm 2024; hướng dẫn phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Tham gia hội nghị có hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Nội dung lớp tập huấn gồm 2 chuyên đề. Chuyên đề 1: Dân số và Phát triển do báo cáo viên Hội LHPN tỉnh triển khai nội dung: Tuyên truyền tập trung vào các nội dung các chủ trương, chính sách về công tác dân số và phát triển; quy mô dân số; tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai; nâng cao chất lượng dân số; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, lồng ghép biến dân số vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thích ứng già hóa dân số; phân bố dân cư; tăng cường sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông; Chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình; phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; Tầm soát các bệnh ung thư vú, ung thư cổ tư cung; kiến thức cho phụ nữ về tầm soát các bệnh sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

240422 22-1.jpg

Hội nghị tập huấn kiến thức về công tác dân số và phát triển năm 2024

Chuyên đề 2 do ông Trương Minh Tuấn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố triển khai nội dung hướng dẫn phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Qua lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức về công tác Dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay, từ đó tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Đồng thời lớp tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa của chương trình phân loại rác tại nguồn. Quan đó nâng cao ý thức người dân trong việc phân loại rác tại các hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường.

Hương Lan