TP.Long Khánh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC" năm 2024

Sáng 24/4, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn PCCC" năm 2024.

Hội thi năm nay có gần 150 VĐV thuộc 15 đội đến từ 15 phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài ở 2 phần thi gồm: Lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết có nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH; phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy...

240424 TP.Long Khánh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2024 (1) 3.jpg
 Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC"

Sau 2 phần thi sôi nổi, kết quả Phần thi lý thuyết đội xã Hàng Gòn giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội phường Xuân Bình, giải Ba thuộc về đội phường Xuân Thanh; Về phần thi Thực hành, Đội xã Bàu Trâm giành giải Nhất, đội Hàng Gòn đạt giải Nhì, đội phường Xuân Thanh đạt giải Ba. Đội xã Hàng Gòn xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn sẽ đại diện cho TP Long Khánh tham dự hội thi cấp tỉnh sắp tới.

240424 TP.Long Khánh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2024 (1) 2.jpg
240424 TP.Long Khánh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2024 (1) 1.jpg
Trao giải cho các đội hoàn hoàn thành xuất sắc bài thi

Hội thi được tổ chức thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao. Đây là dịp để thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy", đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC", qua đó phát huy phương châm “4 tại chỗ" trong xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Minh Dũng