Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Trồng Măng cụt theo hướng hữu cơ vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa bảo vệ hệ sinh thái

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sản phẩm nông nghiệp sạch, tự nhiên hữu cơ đang được người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn vì sức khỏe bản thân và gia đình. Vì thế, đầu tư các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ đang là hướng đi được nhiều nông dân trên địa bàn TP. Long Khánh lựa chọn phát triển. Trong đó, có vườn cây Măng cụt trên diện tích gần 01ha của gia đình anh Vương Thành Nam tại tổ 26, Khu phố Bảo Vinh B, Phường Bảo Vinh, TP Long Khánh

Được trồng từ năm 1998, nhưng cách đây 5 năm, từ phương thức canh tác truyền thống anh Vương Thành Nam đã chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, với lý do đơn giản là muốn trồng ra loại măng cụt đạt chất lượng cao, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và tốt cho môi trường, tái tạo tài nguyên đất đã bị cằn cỗi trước đó.

z5378893119330_3018f3f88c9e6d332409a3a126284813.jpg
Anh Vương Thành Nam - Chủ vườn cây măng cụt tại phường Bảo Vinh

Anh Vương Thành Nam tại tổ 26, Khu phố Bảo Vinh B, Phường Bảo Vinh ,TP Long Khánh chia sẻ:“Kỹ thuật bón phân, tưới nước, tạo mầm hoa, canh nước tưới, giữ ẩm cho đất tốt thì bông sẽ ra đều đặn. Mà làm hữu cơ sinh học này thì hoa bông trái nó ít sâu bệnh hơn rất nhiều".

Chăm sóc theo hướng hữu cơ năng suất măng cụt ổn định, vào đầu mùa các nhà vườn chỉ bán măng cụt 80.000 đồng/kg, hàng của anh bán tới cả 100.000 đồng vẫn đắt khách. Ngoài cửa hàng ở TP.HCM, Hà Nội…đặt mua, anh còn xuất khẩu sang Anh, Australia và New Zealand, mang lại nguồn thu nhập trên 1 tỷ đồng/ năm.

Anh Vương Thành Nam tại tổ 26, Khu phố Bảo Vinh B, Phường Bảo Vinh ,TP Long Khánh chia sẻ thêm:“Áp dụng phương pháp hữu cơ sinh học này thì sinh trưởng của cây, của đất, trái rất là tốt. Cây phát triển hàng năm cho chất lượng trái tốt, tổng sản lượng thu hoạch cũng tăng dần. Hướng hữu cơ sinh học này còn an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và người nông dân mình làm không ảnh hưởng đến sức khỏe, tránh được bệnh tật".

​Thời gian qua, Hội Nông dân phường Bảo Vinh cũng đang tập trung tuyên truyền, định hướng để hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại có năng suất, chất lượng, hiệu quả, bền vững gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong đó, việc ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số vào sản xuất nông nghiệp an toàn, chất lượng và bảo vệ môi trường được xem là nhiệm vụ trọng tâm.

z5378893119707_6e5d69eaac63f1f484073f414772c6ac (1).jpg
z5378893114999_da2c9e738118cf1a6a444f839af58cbe.jpg
Vườn măng cụt được đầu tư theo phương pháp hữu cơ sinh học

Ông Nguyễn Thành Ngọc - Chủ tịch Hội Nông dân phường Bảo Vinh, TP Long Khánh cho biết:“Nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn phường Bảo Vinh chúng tôi riêng Hội nông dân đang phát động phong trào này rất là mạnh mẽ trong tuyên truyền vận động hội viên nông dân để cùng nhau thực hiện. Như hộ Anh Vương Thành Nam khu phố Bảo Vinh B làm được hơn 8 sào Măng cụt toàn là hữu cơ, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc vi sinh công nghệ cao hữu cơ nên hàng năm thu nhập của gia đình anh rất cao, đồng thời mang lại sản phẩm nông nghiệp sạch để đáp ứng cho thị trường".

Ngoài việc làm giàu chính đáng bằng chính công sức của mình, anh còn là Hội viên nông dân phường Bảo Vinh tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào địa phương. Năm 2023, vườn của anh tham gia hội thi vườn cây kiểu mẫu do Thành phố tổ chức đã đạt giải nhất. Anh Vương thuộc thế hệ trẻ sau này đang ra sức giữ gìn, phát huy vườn cây ăn trái đặc sản của địa phương theo hướng bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái.​

Minh Dũng

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​