Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Tác phẩm: Tư liệu các sự kiện diễn ra trước và sau ngày Giải phóng

Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 mãi mãi được ghi vào lịch sử như biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ Việt Nam, một sự kiện có tầm quốc tế to lớn và ý nghĩa thời đại sâu sắc, được ghi dấu vào lịch sử nhân loại như một chiến công hiển hách của thế kỷ 20.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (1975-2025), Nhà Xuất bản Quân Đội Nhân dân phát hành bộ sách tập hợp những tài liệu, tư liệu phong phú về sự kiện lịch sử hào hùng, chói lọi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Mỗi tập sách là câu chuyện của những người con "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", những người con chân chất, bình dị nhưng ngời sáng lý tưởng cách mạng, khao khát tự do, tinh thần lạc quan chiến đấu, niềm tin vào chiến thắng để từ đó hiến dâng cuộc đời mình giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

240429 Trước và sau Ngày Giải phóng - U.jpg
Tác phẩm: Tư liệu các sự kiện diễn ra trước và sau ngày Giải phóng​

Xin giới thiệu đến quý độc giả một cuốn sách nằm trong bộ sách: Cuốn Tư liệu các sự kiện diễn ra trước và sau ngày giải phóng của tác giả Lê Chính. Cuốn sách được thể hiện dưới dạng các chuyên đề, tập trung đi sâu tìm hiểu, làm rõ sự khủng hoảng của ngụy quyền Sài Gòn với những mâu thuẫn nội tại không thể giải quyết từ sau khi ký kết Hiệp định Paris, và làm sao có thể duy trì một quân đội mạnh đề chiến thắng Cộng sản trong khi viện trợ Mỹ bị cắt giảm đột ngột? Làm sao để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống dân chúng trong khi tệ nạn tham nhũng tràn lan trong cả chính quyền trung ương và trong quân đội? Thái độ của dân chúng, đặc biệt các tầng lớp đô thị đối với việc chính quyền Thiệu có thi hành hiệp định hay quyết tâm củng cố chế độ độc tài, để có thể đảm bảo cho một nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo?

Trên cơ sở tập hợp các tài liệu nghiên cứu về địch của Bộ Tham mưu Miền (giai đoạn sau ký kết Hiệp định Paris), qua so sánh với các tài liệu của đối phương được lưu hành rải rác, cuốn sách Tư liệu các sự kiện diễn ra trước và sau ngày giải phóng của tác giả Lê Chính sẽ phần nào tái hiện một thời kỳ “giông tố" trên chính trường Sài Gòn, với những hệ lụy tất yếu của nó!

Sách Tư liệu các sự kiện diễn ra trước và sau ngày giải phóng do NXB Quân đội Nhân dân ấn hành vào tháng 8 năm 2023. Sách hiện có tại Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh. Xin giới thiệu đến quý bạn đọc./.​


Thanh Uyên

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​