KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/52023)
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai về thực hiện Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn thành phố Long Khánh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mục đích tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển ngành nghề nông thôn phù hợp tình hình địa phương theo Kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã cần quán triệt và phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện; xác định phát triển ngành nghề nông thôn phù hợp với chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; góp phần nâng cao thu nhập, xây dụng nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững.

nn-16699741360021387427845-1694685632719362362033.jpg

Phát triển ngành nghề nông thôn hiệu quả, bền vững (Ảnh minh hoạ: baochinhphu.vn)​​

Mục tiêu chung là nhằm phát huy tiềm năng của khu vực nông thôn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn thành phố; góp phần bảo vệ môi trường, tôn tạo, giữ gìn cảnh quan, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển kinh tế nông thôn gắn với mục tiêu nông nghiệp sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Theo đó đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành nghề nông thôn đạt khoảng 6,0 - 7,0%/năm. Thu nhập bình quân lao động trong các hoạt động ngành nghề nông thôn gấp 2,5 - 3 lần so với năm 2020. Thu hút được trên 700 lao động thường xuyên trong các hoạt động ngành nghề nông thôn. Tỷ lệ lao động qua đào tạo ở khu vực nông thôn đạt 85% và tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ ở khu vực nông thôn đạt 35%. Hình thành các vùng nguyên liệu tập trung, ổn định đáp ứng trên 50% nhu cầu phát triển ngành nghề nông thôn.

Tầm nhìn đến năm 2045, ngành nghề nông thôn tiếp tục là hoạt động mang lại thu nhập, tạo việc làm cho lao động ở nông thôn, góp phần vào tăng trưởng chung của nền kinh tế thành phố. Phát triển ngành nghề nông thôn theo hướng phát triển bền vững, thông minh, thân thiện với môi trường, gắn với xây dựng không gian nông thôn xanh, sạch, đẹp; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử và truyền thống của địa phương.

Minh Huệ