Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Xã Bàu Trâm tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2024

Chiều ngày 15-5, UBND xã Bàu Trâm, trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh phối hợp tổ chức diễn đàn trẻ em và trao học bổng Thắp sáng ước mơ năm 2024.

Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã cùng 80 em học sinh trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

240516 DIEN DAN TRE EM NAM 2024 1.jpg
 Diễn đàn trẻ em năm 2024​ tại xã Bàu Trâm

Với chủ đề “Trẻ em tham gia phòng chống xâm hại tình dục trẻ em", tại diễn đàn các em học sinh được nghe tuyên truyền về quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật Bảo vệ trẻ em năm 2016; khái quát về mục đích, yêu cầu, nội dung diễn đàn.

Tại đây, các em đã rất hào hứng, sôi nổi đặt rất nhiều câu hỏi, xoay quanh vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ em như cách xử trí khi bị xâm hại, cách bảo vệ bản thân để không bị xâm hại tình dục, làm thế nào để gia đình gắn kết hơn…

240516 DIEN DAN TRE EM NAM 2024 2.jpg
Các em học sinh hào hứng trao đổi tại diễn đàn

Những vấn đề, câu hỏi do các em đặt ra đều được lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã lắng nghe, giải đáp và đưa ra các giải pháp hợp lý, trang bị kỹ năng giúp các em xử lý tình huống để bảo vệ bản thân.

Diễn đàn trẻ em là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

240516 DIEN DAN TRE EM NAM 2024 3.jpg
Trao khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc
240516 DIEN DAN TRE EM NAM 2024 4.jpg
Trao 10 suất học bổng

Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Bàu Trâm đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh xuất sắc, mỗi phần học bổng trị giá 300 ngàn đồng. UBND xã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Hương Lan