Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo năm 2024 của Trung tâm Chính trị thành phố Long Khánh. Sáng 21/05, Trung tâm Chính trị thành phố Long Khánh tổ chức lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024, tại hội trường Trung tâm Chính trị Thành phố.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Lê Minh Ánh - UVTV - Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Thành ủy; đồng chí Huỳnh Ngọc Thái - Thành ủy viên - Chánh văn phòng Thành ủy; các Giảng viên lớp học cùng 69 học viên là cán bộ chiến sĩ, đảng viên thuộc lực lượng Công an và Quân sự thành phố Long Khánh.

240521 01.jpg

Đ.c Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố
phát biểu khai giảng lớp sơ cấp LLCT

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024 được bắt đầu từ ngày 21/05/2024. Trong thời gian diễn ra lớp học, các học viên sẽ được các Giảng viên trình bày 18 chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Hình thái kinh tế-xã hội cộng sản chủ nghĩa; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (1975-2011)...

240521 02.jpg

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024

Qua lớp học, giúp học viên nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, những nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng, sự vận dụng chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay... Qua đó vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công tác và trong cuộc sống; chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hữu Tươi