Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội Chữ Thập Đỏ phường Xuân Hòa hưởng ứng Tháng nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương".

Sáng ngày 08/6/2024 tại Hội trường UBND phường, Hội Chữ Thập Đỏ phường Xuân Hòa đã phối hợp triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về Luật Nhân đạo, giá trị của hoạt động nhân đạo sâu rộng trên địa bàn phường, cùng với hoạt động tuyên truyền là vận động các mạnh thường quân và trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, học sinh khó khăn trên địa bàn phường.

240610  Hưởng ứng Tháng nhân đạo pXH 2 1.jpg
Hội Chữ Thập Đỏ phường Xuân Hòa hưởng ứng Tháng nhân đạo

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Chủ tịch UBND phường; Bà Nguyễn Thị Tý – Phó Chủ tịch HĐND phường; Ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, 02 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho con em thuộc đối tượng hộ nghèo, vượt khó học tốt. Tại đây, Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường đã gửi tặng những phần quà ý nghĩa tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đồng thời trong thời gian qua, Ban Thường trực Hội Chữ Thập Đỏ cũng đã phối hợp với UBND phường, Trạm Y tế, Hội Người Cao tuổi và các đoàn thể chính trị xã hội, mạnh thường quân tổ chức khám chữa bệnh sơ loại cho các cụ cao niên; phối hợp với Chùa Ngọc Ấn Tòng Lâm phát 200 phần quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp lễ Phật Đản năm 2024. Bên cạnh đó, Hội đã tiếp nhận các phần quà từ Hội Chữ Thập Đỏ thành phố để trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, gửi tặng các cụ người cao tuổi chữa bệnh tại nhà Dưỡng lão Nhân Ái.

240610  Hưởng ứng Tháng nhân đạo pXH 2.png
Trao quà cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực trong Tháng nhân đạo thể hiện được sự quan tâm của chính quyền các cấp, cơ quan, mạnh thường quân đồng thời thể hiện tinh thần “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương" đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Phạm Hương