Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phường Xuân Bình tổ chức Diễn đàn trẻ em và Khai mạc hè năm 2024

Chiều ngày 10/6, UBND phường Xuân Bình tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em" và Khai mạc hè năm 2024. Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể phường và hơn 90 em học sinh đến từ trường Tiểu học Hòa Bình, THCS Nguyễn Trãi và THCS Hồ Thị Hương.

Tại diễn đàn, các em đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng gửi đến các đồng chí lãnh đạo UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương về các vấn đề như: thế nào là bạo lực, xâm hại trẻ em; cần làm gì khi bị bạo lực học đường; tình trạng bạo lực học đường ở các trường học. Ngoài ra các em còn mong muốn địa phương và nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền kỹ năng sống, quan tâm hỗ trợ học sinh thuộc diện hộ nghèo khi bị ốm đau….

10-1 Quang cảnh Diễn đàn trẻ em và Khai mạc hè (1).jpg

Diễn đàn trẻ em và Khai mạc hè phường Xuân Bình

Những vấn đề, câu hỏi do các em đặt ra đều được lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể phường lắng nghe, giải đáp được các em tham dự diễn đàn đồng tình.

Nhân dịp này, ban tổ chức chương trình đã cho các em tham gia​ các trò chơi tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Diễn đàn trẻ em là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Hương Lan