Thu - chi ngân sách và hoạt động kho bạc nhà nước thành phố Long Khánh trong quý I/2022

220325 tation1.jpg

Tổng thu ngân sách nhà nước quý I đạt 280 tỷ 681 triệu đồng, bao gồm số bổ sung của ngân sách tỉnh 177.793 triệu đồng, đạt 28,24% dự toán năm; thu trong cân đối 100 tỷ 218 triệu đồng, đạt 25,47% dự toán năm; Tổng chi ngân sách địa phương quý I đạt 176 tỷ 028 triệu đồng, đạt 21,4% dự toán năm; chi cân đối 162 tỷ 725 triệu đồng, đạt 20,66 % dự toán năm. Thực hiện tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản và cân đối chi phục vụ các hoạt động thường xuyên của các cơ quan, đơn vị, phường, xã; chi hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho cán bộ, công nhân viên chức, các đối tượng chính sách và xã hội; các khoản chi bảo đảm đúng mục đích, chế độ tài chính hiện hành và thực hiện tiết kiệm chi theo quy định. Công tác thu ngân sách, thu nợ thuế và các nguồn thu theo Bộ thuế năm 2022 được tập trung thực hiện ngay từ đầu năm. Tiếp tục rà soát đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến nguồn thu ngân sách thành phố để đưa ra các giải pháp quản lý thu hiệu quả; đôn đốc thu hồi nợ tiền sử dụng đất, các nguồn thu đạt thấp nhằm bổ sung nguồn thu ngân sách thiếu hụt do ảnh hưởng dịch bệnh. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, thu nợ thuế và các nguồn thu theo Bộ thuế năm 2022. Triển khai Kế hoạch và tổ chức thu - nộp quỹ phòng, chống thiên tai năm 2022. Hoạt động Kho bạc Nhà nước đáp ứng nhu cầu chi thường xuyên, chi đầu tư xây dựng cơ bản cho các cơ quan, đơn vị; kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thanh toán các khoản tạm ứng, quyết toán ngân sách năm 2021.

Trong thời gian tới tập trung quản lý các nguồn thu theo Bộ Thuế năm 2022, rà soát các khoản nợ, tích cực triển khai các biện pháp trong công tác thu và chống thất thu ngân sách Nhà nước. Quản lý chặt chẽ việc chi ngân sách gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ.

Minh Huệ