Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phường Xuân Bình, TP Long Khánh đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”

Để việc “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đem lại hiệu quả thiết thực, lan tỏa đến người dân. Tối ngày 13/7, tại khu phố 5 P.Xuân Bình TP.Long Khánh, Ban Công tác mặt trận phối hợp với Ban khu, chi hội phụ nữ khu phố đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”, hội nghị đã thu hút đông đảo người dân sinh sống trong khu phố tham gia.

Tại hội nghị, bà con được nghe Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 5 hướng dẫn việc thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn đúng theo quy định. Rác thải phát sinh sẽ thực hiện phân loại thành 05 nhóm, lưu giữ và bàn giao riêng biệt cho các đơn vị thu gom rác thải. Bên cạnh đó, thông báo khung thời gian đơn vị thu gom vận chuyển để các tổ chức, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình đặt, để bao bì hoặc thùng đựng chứa chất thải tại vị trí phù hợp.

7. PHUONG XUAN BINH TP LONG KHANH DAY MANH TUYEN TUYÊN PHAN LOAI CHAT THAI RAN SINH HOAT TAI NGUON 1.png
Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”

Bà Nguyễn Thị Bé - Tổ 2, KP5, P.Xuân Bình, TPLK chia sẻ: "Mô hình này có ích lợi cho người dân, vì ngoài rác thải như chai lọ, giấy mình tái chế để sử dụng lại, những cái không sử dụng được phải loại ra để trang gây ô nhiễm. Tôi cũng đồng tình, nhất trí với mô hình này”

Ông Vũ Đình Sâm - Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 5, P.Xuân Bình, TP.Long Khánh cho biết: “Sau khi được sự chỉ đạo của UBND phường về công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn. Thì cấp ủy, ban khu phố, ban công tác mặt trận đã tiến hành triển khai đến toàn thể các tổ nhân dân trên địa bàn khu phố để tổ chức thực hiện. Cho tới nay, kết quả đạt được cơ bản bà con nhân dân đã thực hiện tốt công tác phân loại rác tại nguồn

Thời gian qua, Phường Xuân Bình triển khai nhiều giải pháp đồng bộ vận động người dân chung tay tham gia bảo vệ môi trường, vận động trang bị 02 thùng đựng rác hoặc túi đựng rác, ký cam kết chấp hành thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn theo quy định. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, cộng đồng dân cư, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các em học sinh trên địa bàn.

7. PHUONG XUAN BINH TP LONG KHANH DAY MANH TUYEN TUYÊN PHAN LOAI CHAT THAI RAN SINH HOAT TAI NGUON 2.JPG
7. PHUONG XUAN BINH TP LONG KHANH DAY MANH TUYEN TUYÊN PHAN LOAI CHAT THAI RAN SINH HOAT TAI NGUON 3.JPG
Tuyên truyền người dân và cơ sở phân loại rác, chất thải rắn

Ông Hoàng Long Hà - Chủ tịch UBND phường Xuân Bình, TP.Long Khánh cho biết: “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn, Phường chọn khu phố 2 làm thí điểm trong việc phân loại, thu gom rác thải rắn tại nguồn. Qua quá trình triển khai thực hiện thì đến nay, UBND phường đã thực hiện nhân rộng trên địa bàn 4 khu phố. Kết quả đạt được 100% tổng số hộ dân đăng ký thu gom rác thải, có 826/1531 hộ dân thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đạt tỉ lệ 53,9%”.

Khu phố 5 với gần 300 hộ dân sinh sống, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân thời gian qua đã mang lại tín hiệu tích cực. Số hộ đăng ký thực hiện phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trong khu phố đạt 100%, góp phần bảo vệ không gian sống và phát triển bền vững nếp sống văn minh, tạo môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp.

Minh Dũng