Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Chiều 3/7, Ông Lê Quang - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố - Trưởng đoàn giám sát công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Long Khánh đã có buổi làm việc tại phường Xuân Thanh – thành phố Long Khánh. Tham gia cùng đoàn giám sát còn có Ông Lê Văn Thắng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Bà Nguyễn Thúy Phượng – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố.

2. HĐND thành phố giám sát công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy tại phường Xuân Thanh 1.jpg
 Ông Lê Văn Thắng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP
phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe đại diện UBND phường báo cáo tình hình công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn. Phường Xuân Thanh hiện nay đang quản lý 19 đối tượng, trong đó: quản lý người sử dụng ma túy 01 đối tượng, quản lý người điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone 14 đối tượng, quản lý sau cai nghiện ma túy 04 đối tượng; Lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 04 đối tượng.

Trong thời gian qua, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường và các tổ chức, xã hội làm tốt công tác, chức năng, nhiệm vụ như: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, cai nghiện và sau cai nghiện, nắm bắt tình hình, quản lý và giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

2. HĐND thành phố giám sát công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy tại phường Xuân Thanh 2.jpg
Đại diện công an phường Xuân Thanh báo cáo nội dung

Tại cuộc họp, đoàn giám sát cũng đã lắng nghe Trưởng công an phường báo cáo thêm về những hạn chế và khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy như: Công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng chưa thực sự hiệu quả do thiếu địa điểm cắt cơn của người nghiện ma túy;  Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai thường xuyên trong tình trạng quá tải không tiếp nhận thêm đối tượng do đó ảnh hưởng đến địa phương trong việc làm hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện.

2. HĐND thành phố giám sát công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy tại phường Xuân Thanh 3.jpg
Ông Lê Quang - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố,
Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát và các thành viên trong đoàn cũng đã có một số ý kiến đóng góp và đề nghị phường Xuân Thanh bổ sung thêm thông tin, số liệu, hoàn thiện báo cáo với nhiều nội dung chi tiết hơn. Kết quả của buổi làm việc sẽ được Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố tổng hợp cùng với các đơn vị khác trình HĐND xem xét nhằm đánh giá hiệu quả việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng chống ma túy; hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ học nghề, tìm việc làm cho người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

Danh Lộc