Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Long Khánh phiên họp thường kỳ quý II/2024

Sáng ngày 10/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Long Khánh tổ chức phiên họp thường kỳ quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III/2024.

Về dự có ông Nguyễn Sỹ Cường – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh; ông Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố; lãnh đạo các Hội đoàn thể thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã tạo điều kiện giúp hơn 2.100 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay số tiền trên 119.020 triệu đồng để tổ chức sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống. Qua đó, đã góp phần cùng với các giải pháp của các cấp, các ngành giúp 33 hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách; duy trì và tạo việc làm mới cho 1.290 lao động; giúp 592 hộ khu vực nông thôn xây dựng, cải tạo trên 1.180 công trình nước sạch và nhà vệ sinh; 174 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phục vụ học tập; vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây xựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội và chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

13. Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Long Khánh phiên họp thường kỳ quý II.jpg
Tổ chức phiên họp thường kỳ quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III

Ban Đại diện thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo PGD.NHCSXH thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể nhận ủy thác và các đơn vị liên quan rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn và tổ chức giải ngân kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, đúng quy định, đáp ứng kịp thời nguồn vốn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn để tổ chức sản xuất, kinh doanh tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống.

Trong quý III, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng. Phấn đấu duy trì tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh bằng hoặc thấp hơn so với năm 2023; Tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động đối với hệ thống Tổ Tiết kiệm và vay vốn phấn đấu toàn chi nhánh không có Tổ xếp loại yếu, tỷ lệ Tổ xếp loại tốt và khá đạt trên 98%; tiếp tục duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch xã, đảm bảo an toàn, hiệu quả; phấn đấu duy trì đạt tỷ lệ giải ngân, thu nợ, thu lãi... tại Điểm giao dịch xã đạt từ 95% tổng khối lượng giao dịch trở lên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Sỹ Cường – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh; ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố tiếp tục căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Trung ương để triển khai các chương trình tín dụng chính sách đến người dân; giải ngân kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng nhất là các hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ tiết kiệm và vay vốn; các hội đoàn thể và chính quyền địa phương, tiếp tục thu hồi nợ quá hạn và có biện pháp xử lý kịp thời; đẩy mạnh huy động tiền gửi các tổ tiết kiệm và vay vốn.