Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Kỳ họp thứ mười HĐND phường Xuân Thanh khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05/7/2024, tại hội trường UBND phường Xuân Thanh đã diễn ra kỳ họp thứ mười - Hội đồng nhân dân phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự kỳ họp có bà Hoàng Thị Anh Thư, Phó Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố Long Khánh; ông Phạm Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Ông Trương Trọng Thy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đại biểu HĐND phường Xuân Thanh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; các đoàn thể phường; Cấp ủy, ban nhân dân, Ban công tác mặt trận và đại diện cử tri 04 khu phố cùng tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường và cử tri được nghe Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động, kết quả giám sát của HĐND phường 06 tháng đầu năm 2024 và nội dung chương trình hoạt động và chương trình giám sát 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười, báo cáo tổng hợp kết quả nội dung thảo luận của quý vị đại bểu HĐND phường; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế của HĐND phường đồng thời các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBMTTQ phường về việc Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng bảo vệ chính quyền, tham gia giám sát hoạt động của đại biểu HĐND.

z5603609801085_b60e436d6559f546233dd6168e787219.jpg

Kỳ họp thứ mười HĐND phường Xuân Thanh khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026​

UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Tại kỳ họp bà Trần Thị Phương, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND phường về một số lĩnh vực như công tác môi trường, quản lý trật tự đô thị, công tác xã hội hóa giao thông, tình hình an ninh, trật tự an toàn giao thông, công tác cấp căn cước cho trẻ từ 0-6 tuổi và một số lĩnh vực khác.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc các đại biểu HĐND phường Xuân Thanh đã thông qua dự thảo 05 Nghị quyết bao gồm Nghị quyết về mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023 của UBND phường Xuân Thanh; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu - chi ngân sách trên địa bàn phường Xuân Thanh năm 2024; Nghị quyết về các biện pháp bảo đảm thực hiện Dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường Xuân Thanh 6 tháng cuối năm 2024 và Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2024 của Hội đồng nhân dân phường Xuân Thanh, khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026./.

Đức Hoàn