Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Sáng ngày 05/7, UBND phường Xuân An phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Long Khánh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, văn minh và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn", trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân An, thành phố Long Khánh. Dự lễ ra mắt có ông Đào Đại Giang  – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh.

4. RA MAT MO HINH TUYEN DUONG KIEU MAU XANH SACH DEP VAN MINH - NGUYEN THI MINH KHAI - PHUONG XUAN AN 1.jpg
Lễ ra mắt mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, văn minh và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn"​

Các Khu phố 2, 3, 4, 5, 6 phường Xuân An có tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai đi qua có chiều dài 900m, với hơn 200 hộ dân. Dân cư chủ yếu là buôn bán, kinh doanh. Ngay từ khi triển khai Kế hoạch, UBND phường đã phối hợp cùng với Mặt trận, các đoàn thể và các khu phố tuyên truyền vận động nhân dân chung tay thực hiện dân tham gia xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, tạo môi trường, cảnh quan sạch đẹp, đường phố không rác thải, góp phần tích cực cho sự phát triển của thành phố theo hướng “Xanh - Văn minh - An toàn - Hiện đại". Đã triển khai thực hiện lấy ý kiến các hộ dân, các tổ chức, cá nhân có liên quan tại tuyến đường đưa vào thí điểm, phối hợp với Phòng TNMT tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, ký cam kết, phát tờ rơi phân loại rác tại nguồn đến nhân dân toàn phường nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, vận động nhân dân trên tuyến đường tự trang bị thùng rác để thực hiện “Phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn". Kết quả đã vận động nhân dân trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai trang bị 141 thùng rác, với tổng số tiền 31.260.000đ.

4. RA MAT MO HINH TUYEN DUONG KIEU MAU XANH SACH DEP VAN MINH - NGUYEN THI MINH KHAI - PHUONG XUAN AN 3.jpg
Ra mắt Ban điều hành mô hình

Tại buổi lễ này, UBND phường ra mắt thành lập Ban điều hành mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, văn minh và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn" với 10 thành viên, do ông Hồ Phạm Trường Sơn – Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Ban điều hành.

4. RA MAT MO HINH TUYEN DUONG KIEU MAU XANH SACH DEP VAN MINH - NGUYEN THI MINH KHAI - PHUONG XUAN AN 2.jpg
Ông Đào Đại Giang – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh

​phát biểu tại buổi lễ

Tham dự phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Đại Giang – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh nhấn mạnh: Việc thành lập mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, văn minh và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn". Với mục tiêu gìn giữ trật tự, vệ sinh sạch sẽ và tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đồng thời phát hiện duy trì hiệu quả và nhân rộng các mô hình, cách làm hay có tác động hiệu quả, nâng cao ý thức nhân dân trong việc chấp hành các quy định về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Ngoài ra tăng cường vận động đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chấp hành quy định về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông… Bằng những hành động nhỏ, chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Để cùng nhau xây dựng tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng và các tuyến đường trên toàn phường và thành phố nói chung đảm bảo các tiêu chí: xanh - sạch - đẹp - văn minh.​