Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Chương trình nấu ăn và tặng quà cho trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Bảo Quang

Sáng ngày 6/7/2024, tại trụ sở ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang, Hội Chữ thập đỏ - Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ xã Bảo Quang phối hợp tổ chức chương trình nấu ăn và tặng quà cho trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Bảo Quang.

Tại đây các em và phụ huynh được nghe thiếu tá Huỳnh Quang Vinh - cán bộ công an xã tuyên truyền về Luật an toàn giao thông, vấn đề sử dụng thẻ căn cước -cài đặt VNeID mức độ 2 và những hành vi lừa đảo, giả mạo phổ biến hiện nay để phụ huynh và các em thiếu nhi biết cách phòng tránh; phát 100 tờ rơi tuyên truyền.

240708 8-2.jpg

Sau nội dung tuyên truyền, Hội Chữ thập đỏ xã và nhóm thiện nguyện Phạm Bảo đã trao tặng 50 phần quà cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: tập trắng, nón len, bánh, sữa, rau câu. Hội phụ nữ xã thực hiện chương trình nấu ăn cho trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, với 200 suất ăn miễn phí (gà rán, súp cua và trà đào) cho 200 trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số. Đoàn Thanh niên xã tổ chức 3 gian hàng trò chơi có thưởng (bóng rổ, bóng ném và bóng đá), thu hút hơn 800 lượt chơi, trao tặng gần 1000 hộp sữa và 200 bánh snack và thu về được hơn 10kg rác thải tái chế (từ lượt vé tham gia các gian hàng trò chơi).

240708 8-3 Tặng 50 phần quà cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn.jpg

Trao tặng phầquà cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số

Đây là một trong những hoạt động vui tươi, bổ ích nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong mùa hè, đặc biệt là sự quan tâm dành cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, chương trình đã thu hút hàng trăm em đến tham gia.

Hương Lan