Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Lễ ra quân hưởng ứng “Năm chỉnh trang đô thị” trên địa bàn phường Xuân Hòa

Nhằm phát động phong trào thi đua “Năm chỉnh trang đô thị”, với khẩu hiệu “Chỉnh trang đô thị, văn minh, xanh, sạch, đẹp” từ nay đến năm 2025 chào mừng 50 năm giải phóng đất nước và Đại hội Đảng các cấp để động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sáng 13/7, UBND phường Xuân Hòa phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Long Khánh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Năm chỉnh trang đô thị” trên địa bàn phường Xuân Hòa.

Về tham dự buổi Lễ ra quân có ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Long Khánh; bà Phạm Tô Châu – Phó Bí thư Thành đoàn Long Khánh và hơn 50 đoàn viên tại các cơ sở đoàn. Phường Xuân Hòa tham dự lễ ra quân có ông Trần Thanh Tân – Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN phường cùng toàn thể cán bộ công chức, Bí thư, Trưởng khu, Trưởng Ban công tác mặt trận các khu phố...

Lễ ra quân hưởng ứng “Năm chỉnh trang đô thị” trên địa bàn phường Xuân Hòa​

Tại buổi lễ ra quân, các đại biểu và nhân dân các khu phố đã nghe đại diện lãnh đạo UBND phường nhấn mạnh chỉnh trang đô thị có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình thay đổi diện mạo đô thị, tăng giá trị sống theo hướng văn minh, hiện đại, tiện ích phục vụ cộng đồng được nâng cao, tạo động lực mới cho sự phát triển bền vững, đem sự hài lòng về chất lượng cuộc sống, thiết thực nâng cao chỉ số hạnh phúc của con người và lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, các trường học, các khu phố cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng “Năm chỉnh trang đô thị”

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cho biết trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân phường Xuân Hoà đã chung sức, đồng lòng, chung tay xây dựng phường văn minh đô thị, nhiều công trình hạ tầng, các tuyến đường giao thông, mương thoát nước xuống cấp đã được nhân dân phường Xuân Hòa đầu tư, cải tạo, nâng cấp, xây dựng, nạo vét, sửa chữa lại; các hạng mục lắp, dựng trái phép trên vỉa hè, vật liệu, phế liệu để sai quy định được tháo dỡ; các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên; các phong trào “tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị” tại các khu vực công cộng và phong trào “chỉnh trang mặt tiền, tường rào, trang trí cây xanh” tại trụ sở, trường học, nhà ở được phát động và tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong cộng đồng thể hiện qua sự chung tay góp sức của mỗi người dân trên tinh thần “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” đã tạo được nét đẹp văn minh đô thị, các công trình tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị; các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, văn minh đang dần hình thành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn.

450993372_1081682390073561_431421265159691809_n.jpg 450855406_1081682486740218_740372527234479538_n.jpg Cán bộ lãnh đạo, công chức phường hưởng ứng trồng cây và phát quang bụi rậm

Sau phần phát biểu và hưởng ứng lễ ra quân, đại biểu, công chức phường Xuân Hòa, các đoàn viên thanh niên và các lực lượng dân quân đã thực hiện phát quang bụi rậm, loại bỏ các vật dụng chứa nước và trồng cây xanh trên tuyến hẻm 430 đường Hồ Thị Hương thuộc khu phố 2, phường Xuân Hòa.

Đồng hành cùng đoàn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tại lễ ra quân hưởng ứng “Năm chỉnh trang đô thị”, ông Phạm Văn Hoàng – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy mong rằng lãnh đạo phường Xuân Hòa cùng bà con nhân dân khu phố 2 sinh sống dọc tuyến hẻm 430 Hồ Thị Hương cần thường xuyên quan tâm chăm sóc, bảo vệ cây trồng, tôn tạo cảnh quan, tạo mỹ quan đô thị theo đúng khẩu hiệu “Chỉnh trang đô thị, văn minh, xanh, sạch, đẹp” trên tinh thần “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”.

Chia sẻ tại buổi lễ ra quân, Phó Bí thư Thành đoàn Long Khánh, Phạm Tô Châu cho biết: Thành đoàn Long Khánh đã và đang tiếp tục tuyên truyền trong lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động địa phương phường xã trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa dưới các gốc cây vỉa hè tại khu vực đang sinh sống, Đây cũng là hoạt động phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, xây dựng các câu lạc bộ, mô hình điển hình “Thanh niên tình nguyện xung kích chỉnh trang đô thị” trong Đoàn thanh niên góp phần hình thành nếp sống văn hóa, thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng các yêu cầu cấp bách về bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững.

Danh Lộc