Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng năm 2024

Sáng 8/7, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng đối tượng 4 khoá V năm 2024 cho lực lượng cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên thuộc các trường học trên địa bàn thành phố. Dự lễ khai mạc có ông Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Trung tá Trần Trung Kiên - UVTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố; Thượng tá Vũ Văn Nhiệm - UVTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; Thượng tá Phan Công Tiến - Thành ủy viên, Chính trị viên BCH quân sự thành phố; ông Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

2. Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng năm 2024 1.jpg
Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng năm 2024​

Tham gia lớp học, các học viên được nghiên cứu 9 Chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối thoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

2. Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng năm 2024 2.jpg
 Đồng chí Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh là tiêu chuẩn bắt buộc đối với cán bộ, đảng viên, viên chức. Thông qua lớp học, nhằm bồi dưỡng cho các học viên trên địa bàn thành phố nắm được những nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp Nhà nước đối với nhiệm vụ QP - AN; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống ở cơ sở. Nâng cao nhận thức về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Trên cơ sở đó vận dụng vào vị trí công tác của mình, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Anh Sang

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: