Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

​​UBND thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới năm 2024 trên địa bàn thành phố, theo đó mục đích, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về thi đua, khen thưởng nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước và hiệu quả thiết thực của việc nhân rộng, biểu dương, tôn vinh gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, tạo động lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố năm 2024.

Lựa chọn những mô hình tiêu biểu, toàn diện hoặc trên từng lĩnh vực nhằm tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay và tôn vinh, nêu gương học tập, nhân rộng trong toàn cơ quan, đơn vị, địa phương. Thông qua công tác tuyên truyền, rút ra bài học kinh nghiệm về tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua; kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Việc phát hiện, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến gắn liền với sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động…của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Điển hình được nhân rộng phải thực sự tiêu biểu, có sức lan tỏa, tác động tích cực đối với cơ quan, đơn vị, địa phương và đời sống xã hội. Lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với thực tiễn của đơn vị, địa phương; gắn tuyên truyền với các sự kiện chính trị, của đất nước đảm bảo thiết thực hiệu quả.

31thiduay1.jpg
Kế hoạch 1158/KH-UBND ngày 25/6/2024 của UBND TP Long Khánh
Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024.pdf

Nội dung tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024 theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy, các phong trào thi đua của Trung ương, của tỉnh, của thành phố đã phát động gắn với việc triển khai thực hiện Luật Thi đua khen thưởng năm 2022. Trong đó, tiếp tục tập trung triển khai phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới" giai đoạn 2021-2025", “Doanh nghiệp Đồng Nai hội nhập và phát triển", “ Vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, giai đoạn 2021-2025", “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở", “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh hoc tập suốt đời giai đoạn 2023-2030", “Thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 đoạn qua thành phố Long Khánh".

Tuyên truyền những mô hình, gương điển hình tiên tiến là những tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh học tập, công tác và chiến đấu, là nhân tố tích cực, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh "; có tinh thần tương thân tương ái; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội.

Tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của thành phố, thông qua đài truyền thanh cơ sở của các phường, xã. Các cơ quan, đơn vị, địa phương định kỳ hàng tháng, hàng quý tổ chức lựa chọn các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố điển hình của cơ quan, đơn vị, địa phương để biểu dương, tôn vinh trên các phương tiện thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tổ chức trao đổi, giao lưu điển hình tiên tiến giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương thông qua các hình thức tọa đàm, giao lưu, học tập kinh nghiệm cùng điển hình tiên tiến. Tuyên truyền điển hình tiên tiến thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí phấn khởi, cổ vũ các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Kế hoạch tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024 đã được triển khai. Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này. ​

Minh Huệ