Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Căn cứ Quyết định của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh về việc điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2024 (đợt 1); Căn cứ Kế hoạch ngày 02/4/2024 của UBND thành phố về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024. UBND thành phố xây dựng kế hoạch truyền thông giảm nghèo, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Mục đích tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều, bền vững nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng; tuyên truyền các gương điển hình, sáng kiến, mô hình tốt về giảm nghèo để thúc đẩy, nhân rộng và lan tỏa trong xã hội. Cập nhật các chủ trương, chính sách, mục tiêu giảm nghèo cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo thành phố, xã, phường, khu phố, ấp nhằm nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo được kịp thời, hiệu quả. Truyền thông các chính sách về giảm nghèo bền vững đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, các xã vùng sâu, vùng xa, kịp thời thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giảm nghèo bền vững. Hỗ trợ người dân tiếp cận thông tin về giảm nghèo bền vững, tạo cơ hội cho người nghèo, cận nghèo có điều kiện phát triển, đa dạng hóa sinh kế, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp kiến thức về quản lý; phương pháp xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn ở cơ sở.

240607 unnamed_29.jpg
Kế hoạch số 1129/KH-UBND ngày 21/6/2024 của UBND TP Long Khánh
Truyền thông giảm nghèo, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024.​pdf

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ công chức về mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố, phát động phong trào thi đua “Long Khánh chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau". Ủy ban nhân dân các phường, xã tổ chức kết hợp việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, các quy định về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến người dân thông qua các buổi sinh hoạt, họp hội tại tại phương, tổ chức cấp phát tài liệu tuyên truyền, tạo điều kiện hỗ trợ địa điểm để treo băng rôn, phướn, áp phích trên địa bàn.

Nội dung truyền thông giảm nghèo, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024 đã được ban hành, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các phường, xã tổ chức triển khai thực hiện theo quy định./.

Minh Huệ