Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị giao ban đánh giá kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024

Sáng 19/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024, tại phòng họp HĐND - UBND thành phố.

Dự có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các đơn vị phường xã.

240619  Hội nghị giao ban  đánh giá kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024 (1) 1.jpg
Hội nghị giao ban đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024.

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ và đạt được một số kết quả tích cực. Các lĩnh vực, kinh tế - xã hội tiếp tục phục hồi và phát triển, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Giá trị sản xuất các ngành công nghiệp, xây dựng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng so với cùng kỳ. Tập trung rà soát các chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí của UBND tỉnh Đồng Nai để xây dựng kế hoạch thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu năm 2024. Cụ thể 6 tháng đầu năm 2024: Ngành công nghiệp đạt 48,6% kế hoạch, tăng 18,5 so cùng kỳ; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 50,2% kế hoạch năm, tăng 28,2% so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 63,9% dự toán tỉnh giao, đạt 60,7% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 3,5% so cùng kỳ.

Tổ chức phong phú các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố Long Khánh; Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024. Bên cạnh đó, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học; các phong trào thi đua như hội giảng, hội thi đều đạt kết quả tốt. Các hoạt động y tế cộng đồng được thực hiện đồng bộ và đạt hiệu quả; tập trung công tác phòng chống các loại dịch. Chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế và ngày càng được nâng lên. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội.

240619  Hội nghị giao ban  đánh giá kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024 2.jpg
Lãnh đạo thành phố dự hội nghị

Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ thành phố đến các phường, xã đạt được một số kết quả tích cực, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 99,5%; tăng cường số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính và đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.

Công tác thu ngân sách trong cân đối đạt 63,9% dự toán năm, một số nguồn thu đạt cao như thuế ngoài quốc doanh, thuế bảo vệ môi trường; chi ngân sách đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung chỉ đạo công tác lập quy hoạch xây dựng chi tiết và cải tạo, đầu tư nâng cấp, chỉnh trang đô thị theo quy hoạch.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng toàn dân tiếp tục được củng cố; tình hình tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tai nạn giao thông có chiều hướng giảm so với cùng kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh đánh giá cao những kết quả đạt được trong sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian từ nay đến cuối năm cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Thành phố tiếp tục tập trung nâng cao các chỉ số tiêu chí, chỉ tiêu đề ra, tập trung lĩnh vực đột phá. Quan tâm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quy hoạch phân khu, công tác thu chi ngân sách. Đẩy mạnh tuyên truyền nhận thức người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quan tâm đối tượng cơ nhỡ tránh làm mất mỹ quan đô thị. Đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Nắm thực trạng địa phương để rà soát, chấn chỉnh lại công tác di dời cơ sở chăn nuôi. Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đẩy mạnh tuyên truyền tình trạng đuối nước trẻ em. Tập trung phòng chống tội phạm lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

240619  Hội nghị giao ban  đánh giá kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024 (1) 3.jpg
Đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Đặng Minh Nguyệt, đồng thời yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể thành phố, phường xã tập trung thực hiện nghiêm các nội dung đã được chỉ đạo tại hội nghị. Đồng chí đánh giá những kết quả đạt được, nêu rõ các khuyết điểm, vướng mắc trên các lĩnh vực trong 6 tháng qua của các đơn vị, quán triệt nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2024 đối với từng phòng, ban, đơn vị địa phương để từ đó có giải pháp, kế hoạch cụ thể phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ.​