Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 21/6, tại Hội Trường Trung tâm Văn hóa Suối Tre thuộc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024. Cùng chủ trì Hội nghị gồm đồng chí Phạm Xuân Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Trang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh; đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Tổng công ty cao su Đồng Nai.

z5562153317039_7533cf0e5903cd18a76b67a96690870d.jpg

Hội nghị Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm
và triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024​

Đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương có đồng chí Dương Minh Tuấn - Phó vụ trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam; cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố và các các đảng ủy trực thuộc tỉnh; lãnh đạo Trung tâm chính trị các huyện, thành phố.

240624 Dương Minh Tuấn.png

Đồng chí Dương Minh Tuấn - Phó vụ trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam​ phát biểu

Trong 6 tháng đầu năm 2024, hệ thống ban tuyên giáo các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, các nhiệm vụ chính trị, ngày lễ lớn, tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt", công tác phòng, chống dịch bệnh. Tích cực áp dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn. Chủ động, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu, độc nhất là trên mạng xã hội; tổ chức học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện" trên địa bàn tỉnh. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tổ chức Hội nghị sơ kết 03 thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 19/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

z5562153329687_ba39f99ee12cebb211d4c2fee28be0b5.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đã có 10 ý kiến thảo luận của các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm làm công tác tuyên giáo tại địa phương, phương pháp học tập nghị quyết, xây dựng nội dung trang fanpage, giáo dục truyền thống lịch sử đảng,…đa số đều thống nhất nội dung trong báo cáo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, toàn ngành cần tiếp tục triển khai, quán triệt, tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội về đường lối, chủ trương, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ra sức phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Tiếp tục tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các kế hoạch của Tỉnh ủy, kế hoạch của cấp ủy thực hiện các nghị quyết Trung ương (khóa XIII); các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đảm bảo nghiêm túc chất lượng hiệu quả. Đồng thời, tăng cường giám sát việc học tập nghị quyết, các kế hoạch thực hiện nghị quyết của cấp ủy. Chủ động công tác đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc, các quan điểm sai trái thù địch.

Chú trọng công tác tuyên truyền miệng, phát huy tốt vai trò đội ngũ báo cáo viên các cấp và các hoạt động cổ động trực quan, tuyên truyền trên các nền tảng internet, mạng xã hội.

Tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan thông tin tuyên truyền về tiến độ các dự án, công trình giao thông, xây dựng, nhất là ở các dự án trọng điểm nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Kịp thời nắm bắt và dự báo diễn biến tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để tham mưu đề xuất cấp ủy các giải pháp ổn định tình hình tư tưởng, dư luận xã hội.

Minh Dũng