Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh sơ kết công tác Kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 26/6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Long Khánh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2024, tại Hội trường Thành ủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Minh Ánh - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; đồng chí Đào Thị Tố Anh - Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy.

Dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

448741593_1069294844645649_120736109527105417_n.jpg
 Sơ kết công tác Kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2024​

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và cơ sở đã chủ động tham mưu cho cấp ủy và xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của UBKT, nội dung chương trình phù hợp với tình hình, yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Đồng thời nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm về cơ bản đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình đã đề ra. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, UBKT Thành ủy và cơ sở luôn nghiên cứu phương pháp làm việc hướng đến trách nhiệm, thực chất và hiệu quả; đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Công tác tham mưu cho cấp ủy và thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Việc xem xét, xử lý kỷ luật của đảng luôn được đôn đốc, hướng dẫn, thực hiện theo đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục, quy trình, từ đó không phát sinh khiếu nại kỷ luật đảng phải giải quyết. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng đã góp phần tích cực vào việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức đảng và đảng viên trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng và nâng cao thực chất trong thực hiện trách nhiệm nêu gương, nhất là việc tu dưỡng, rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Qua đó cũng đã kịp thời phát hiện hạn chế, khuyết điểm để chấn chỉnh, đảm bảo xử lý nghiêm minh đối với đảng viên sai phạm, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật của Đảng, góp phần củng cố kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn, đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục chú trọng công tác giải quyết đơn thư, giải quyết có lý, có tình, dứt điểm từng vụ việc. Bám sát chương trình kiểm tra, giám sát các cấp đã đề ra.

449120376_1069297277978739_6132069082248105169_n.jpg
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy​ phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo thêm, UBKT các cấp cần chú trọng nội dung trường hợp sinh con thứ 3. Sớm kiện toàn cán bộ UBKT cơ sở. Kiến nghị UBKT Tỉnh ủy xem xét thêm hệ số phụ cấp cho cán bộ phó Chủ nhiệm UBKT.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Ánh - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Thời gian tới, cấp ủy UBKT các cấp tiếp tục triển khai, quán triệt Điều lệ Đảng, các quy định, quyết định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng nhằm tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức và hành động của các Cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu Cấp ủy, tổ chức Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Bám sát chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra, xác định nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành các chỉ tiêu theo chương trình đã đề ra.

Minh Dũng