Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng ngày 12/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Hè tình nguyện - kết nối yêu thương - Sáng tạo hội nhập" và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đồng Nai, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hè tỉnh; Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đồng Nai; đồng chí Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, Trưởng ban Ban chỉ đạo hè thành phố Long Khánh.

Đội trống kèn biểu diễn tiết mục chào mừng lễ khai mạc

Với chủ đề “Hè tình nguyện - Kết nối yêu thương - Sáng tạo hội nhập", thành phố chú trọng đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tổ chức các hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường trong năm học mới. Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ vật chất cho trẻ em khuyết tật, dị tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao, các lớp bồi dưỡng năng khiếu cho các em thiếu nhi. Tham gia các chương trình hội thi cấp tỉnh và khu vực tổ chức...

12-2 Các đại biểu thành phố tham chương trình.jpg
Lãnh đạo thành phố tham dự buổi lễ

Tại Lễ khai mạc, Thành đoàn Long Khánh đã ra mắt 6 đội hình Thanh niên tình nguyện hè thành phố Long Khánh năm 2024 gồm: Đội hình Tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường; Đội hình Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; Đội hình Chiến dịch Hoa phượng đỏ; Đội hình Chiến dịch Hành quân xanh; Đội hình khăn hồng tình nguyện; Đội hình hướng dẫn viên du lịch trẻ.
Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu và các em thiếu nhi đã được xem các tiết mục văn nghệ và biểu diễn võ thuật đặc sắc, vui tươi do các em đến từ lớp năng khiếu của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố biểu diễn.

Hương Lan