Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội Cựu chiến binh Tỉnh kiểm tra, giám sát thực hiện công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024 đối với Hội CCB thành phố Long Khánh

Chiều ngày 11/6/2024, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội CCB tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra, giám sát thực hiện công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024 đối với Hội CCB thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Phơi Chủ tịch Hội CCB tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Hội CCB thành phố báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, kiểm tra 8 Tổ vay vốn của Hội CCB phường Phú Bình, Xuân Trung, Xuân Tân.

14bfd731c65e65003c4f.jpg

Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Hội CCB thành phố báo cáo tại buổi làm việc

Kết luận buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm Hội CCB thành phố trong lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt các hoạt động triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 đến tận cơ sở, chi, phân Hội. Tổ chức phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" các cấp giai đoạn 2019-2024; duy trì thường xuyên các trang facebook của thành phố và cơ sở, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho hội viên CCB, Cựu quân nhân còn khó khăn; công tác nghĩa tình trong hội viên CCB và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với công an, quân sự giữ gìn an ninh trật tự trong dịp Lễ, Tết; phối hợp vận động tuyên truyền công tác gọi công dân nhập ngũ góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024; thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đặc biệt tổ chức thành công Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024  cấp cơ sở và thành phố, Đại hội điểm của tỉnh thật sự có ý nghĩa, trang trọng, thiết thực nhằm động viên các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ" hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội.

Bên cạnh đó, cũng còn hạn chế đó là một số đơn vị nhận ủy thác của Ngân hàng CSXH thành phố tỷ lệ nợ quá hạn cao so với quy định.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh đề nghị trong 6 tháng cuối năm Hội CCB các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu" sôi nổi, rộng khắp, đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm cánh mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/2024); 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/2024), 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (12/12/2024), 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Danh Lộc