Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội Người cao tuổi Thành phố kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024)

Sáng 25/6, Ban Đại diện Hội NCT thành phố tổ chức hội nghị kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), tại hội trường Khối vận thành phố.

Dự có bà Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Lê Văn Thắng- UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó Chủ Tịch UBND thành phố; ông Trần Vĩnh Hiền  - UVTV - Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy.

240625 Hội Người cao tuổi Thành phố kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 1.jpg
Hội Người cao tuổi Thành phố kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu, cán bộ hội viên NCT thành phố và cơ sở được xem Video ôn lại kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam hình thành và phát triển (6/6/1941 - 6/6/2024); được nghe Thường trực Ban Đại diện Hội NCT thành phố thông qua báo cáo biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2019-2024; thông qua báo cáo tóm tắt sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Đại diện Hội NCT thành phố  chỉ đạo cấp hội cơ sở phối hợp Mặt trận, các đoàn thể, lồng ghép các cuộc họp chi hội, tổ hội gắn với khu phố, ấp triển khai các chương trình 4 giảm trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh" và các nội dung khác, kết quả tuyên truyền được 05 cuộc có 130 lượt Cán bộ hội được nghe.

240625 Hội Người cao tuổi Thành phố kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 2.jpg
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng
Hội Người cao tuổi Thành phố

Thực hiện chỉ đạo của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đồng Nai, Thành ủy, UBND thành phố và hướng dẫn của Ban thường trực UBMTTQVN thành phố, Ban Đại diện chỉ đạo hội cơ sở phối hợp Mặt trận, các đoàn thể, các ngành của địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương có kế hoạch vận động, tặng quà, thăm hỏi NCT khó khăn, cô đơn nhằm động viên tinh thần trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Kết quả Ban Đại Diện Hội NCT tỉnh Đồng Nai tặng 50 phần quà trị giá 15 triệu đồng, Thành phố vận động được 70 phần quà, tổng trị giá 29 triệu đồng; Lập danh sách 35 cụ trên 100 tuổi báo về UBMTTQVN thành phố và được nhận quà của đại biểu Quốc hội với tổng trị giá 175 triệu đồng.

240625 Hội Người cao tuổi Thành phố kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 3.jpg
240625 Hội Người cao tuổi Thành phố kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 4.jpg
Lãnh đạo thành phố trao giấy khen 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, giai đoạn 2019 - 2024, NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở  đạt kết quả cao, đáng ghi nhận, trân trọng và khích lệ. Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của NCT trong xã hội cần được duy trì và phát huy. Qua đó tiêp tục tô thắm truyền thống “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" của NCT. Góp phần lan tỏa, cổ vũ toàn dân về ý thức, trách nhiệm, trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2019-2024.

Hữu Tươi