Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư pháp 6 tháng đầu năm

Chiều 28/6, tại UBND thành phố Long Khánh, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2024 với chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đăng ký, quản lý hộ tịch".

Dự và chủ trì hội nghị có bà Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh. Thành phố Long Khánh có ông Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Long Khánh.

80f4665aa13703695a26.jpg

Bà Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh dự và chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành tư pháp tỉnh Đồng Nai đã phối hợp các sở, ban, ngành tham mưu Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh và các huyện ban hành nhiều Nghị quyết, quyết định đảm bảo phù hợp quy định pháp luật.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đẩy mạnh với hơn 3.500 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật bởi các cơ quan, đơn vị, địa phương, thu hút hơn 269.000 lượt người tham dự; tổ chức 32 cuộc thi tìm hiểu pháp luật thu hút hơn 32.600 lượt người thi; cấp phát hơn 179.000 tài liệu tuyên truyền, đăng tải hơn 1.900 tin, bài tuyên truyền pháp luật trên các cổng và trang thông tin điện tử.

0c6fffdf38b29aecc3a3.jpg

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giao ban
công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2024

Từ 1/1/2024 đến tháng 31/5/2024, toàn tỉnh đã tiếp nhận và xử lý hơn 13.000 trường hợp yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng, trước hạn đạt 99,7%.

Phát biểu kết luận hội nghị Giám đốc Sở Tư pháp Võ Thị Xuân Đào đề nghị toàn ngành tư pháp Đồng Nai nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, cụ thể: tập trung triển khai thực hiện đúng tiến độ, chất lượng chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra; đổi mới phương pháp làm việc theo hướng chặt chẽ, sâu sát, quyết liệt; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác tư pháp, nhất là các nhiệm vụ thực hiện Đề án 06; nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, địa phương trong chỉ đạo, điều hành công tác tư pháp, pháp chế.

Hương Lan